Trang chủ > Bạn đã biết về thủ tục gia hạn visa du học Đức chưa?

Bạn đã biết về thủ tục gia hạn visa du học Đức chưa?

23/04/2019 1:50 864

Khi được cấp Visa sang Đức hay một số nước thuộc liên minh Châu Âu thì bạn sẽ có một giấy phép để định cư được tại Đức 3 tháng, tuy nhiên sau khi hết thời hạn muốn ở lại Đức thì cần phải có đến sở ngoại Kiều để đăng ký gia hạn Visa. Vậy thủ tục gia hạn visa du học Đức như thế nào? Cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Các giấy tờ cần chuẩn bị

– Đơn đăng kí, kèm ảnh hộ chiếu 4×6. Các bạn nên sử dụng ảnh theo chuẩn của Đức.

– Chứng chỉ APS

– Hộ chiếu

– Visa còn hạn vào Đức

– Giấy thuê nhà, cái này ra hiệu sách mua và đưa cho chủ nhà kí vào đó. Bạn chỉ cần điền một số thông tin cần thiết vào thôi.

– Xác nhận đăng kí tạm trú

– Bảo hiểm

– Giấy chứng minh tài chính – Loại giấy tờ của ngân hàng, xem mình có bao nhiêu tiền trong tài khoản, không cần chứng thực cứ ra cây ATM mà in ra là được.

– Giấy gọi nhập học (Một số trường hợp thì cần – còn không chỉ cần cái thẻ sinh viên học tiếng là được)

Kinh nghiệm gia hạn Visa du học Đức của một bạn học viên

Bước 1:  Đặt lịch hẹn

Các bạn có thể lên trang web của Ausländerbehörder(Sở Ngoại Kiều) ở từng thành phố để đặt lịch hẹn hoặc đến trực tiếp Sở Ngoại Kiều mà không hẹn. Dưới đây là kinh nghiệm của một bạn đi đăng kí gia hạn không có lịch hẹn nha.

Bước 2: Xếp hàng và lấy số

“ Mình đến được Ausländerbehörde lúc 3h sáng vậy mà có người còn đến trước mình, tầm 6 người , nghe đâu là đứng từ 2h sáng. Tầm 4h30 thì mình thấy đã lên hơn 100 người xếp hàng. Đúng 6:00 thì cửa Sở Ngoại Kiều mở, và sau đó lại xếp hàng trước cửa phòng phát số. Tới 6:50 họ bắt đầu phát số cho mình, mình may mắn là được số đợi là 5, vì có 2 cặp họ đi chung mỗi cặp 1 số.”

Bước 3: Chờ gọi số

“ Mình đi thẳng tới khu của Student (Khu dành cho sinh viên du học đến gia hạn Visa), mình đứng chờ một tí thì đúng 7h họ bắt đầu gọi số, đầu tiên là số của những người đã đặt lịch hẹn trước, tầm 5p sau là gọi số của những người không đặt lịch hẹn , sau khoảng 5p nữa thì tới lượt mình và mình vào.”

Bước 4: Vào phòng làm việc và trả lời các câu hỏi của nhân viên SNK

Trình tự câu hỏi khi vào phòng làm visum: (tất cả là tiếng Đức )

Nhân viên : Tôi thấy Visa cũ của bạn là Aupair ? Bây giờ bạn muốn gì ?

Tôi : Tôi muốn trờ thành sinh viên

Nhân viên : Bạn muốn học ở đâu ?

Tôi : Tại Berlin

Nhân viên: Bạn có giấy gọi nhập học của trường đại học không?

Tôi : Tôi vẫn chưa có.

Nhân viên: Tại sao ?

Tôi : Vì trường yêu cầu B2 và tháng 12 tôi có bài kiểm tra B2 và sau đó tôi sẽ nộp vô trường để xin giấy báo nhập học.

Nhân viên: Ok.

Bước 5: Kết thúc – Gia hạn visa thành công

“ Mình được gia hạn thêm hẳn 2 năm , có thể đi làm thêm và đóng phí là 40 Euro. Mình thấy Berlin vẫn dễ như ngày nào . Các bạn đừng quá lo lắng, nếu các bạn có mục đích thật sự là ở lại học thì chỉ cần đưa APS kèm theo dù chưa có bất cứ gì trong tay như Zulassung của Uni, bằng tiếng họ vẫn cho visum dễ dàng thôi .”