Trang chủ > Bảo hiểm visa du học Đức là gì?

Bảo hiểm visa du học Đức là gì?

22/04/2019 9:59 1170

Hiện nay Visa đi học hoặc đi làm tại Đức đã được cấp mức ban đầu với thời hạn 6 tháng, nên việc mua bảo hiểm cũng cần suy nghĩ đến là mua của hãng nào? Thông thường thì các bạn vẫn mua của Bảo Việt hoặc Bảo Minh hoặc của 1 hãng Quốc tế nào đó ở VN tuy nhiên lời khuyên là bạn nên mua một bảo hiểm của một công ty Đức vì khi sang Đức nếu như có bất kỳ một khiếu nại nào thì việc xử lý cũng dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm visa du học Đức

-Không cần mua bảo hiểm lúc nộp hồ sơ xin visa, nên mua khi nào LSQ bảo: “em ơi, em bổ sung thêm BH từ ngày bay, tối thiểu 3 tháng để nhận visa nhá!

-Trường hợp mình thì còn “được” y/c bổ sung thêm chứng chỉ không bị bệnh lao phổi (vì mình học Medical Tourism): tốt nhất bạn đến bệnh viện có yếu tố nước ngoài, gặp bác sĩ ngoại quốc, họ làm form bằng tiếng Anh luôn. Nếu không thì cứ đến bệnh viện có chức năng khám bệnh thông thường y/c khám lao phổi (chụp X-Quang),, rồi mang tờ giấy đó đi dịch tiếng Anh.

– Chia sẻ của mình về mua BH: nên mua kết hợp cả Bảo Minh và bảo hiểm Đức (trường hợp mình U30 nên không mua BH công được, phải xài anh tư nhân. Mua như thế nào?

o   Bảo Minh: từ ngày bay đến ngày nhập học (có vài ngày thôi)

o   BH Đức: từ ngày nhập học, trong vòng 3 – 15 tháng (3 tháng theo visa và 12 tháng tiếp để gia hạn visa)!

Vì sao?

o   Vì khi qua Đức phòng khi bạn có đau ốm gì thì xài ngay ông BH Đức, nếu có mua Bảo Minh, khi ốm đau xong phải gởi claim form và hóa đơn gốc về VN thì phiền lắm! Tỷ năm mới lấy được tiền.

  • Nếu chỉ mua Bảo Minh 3 tháng, lúc bạn đi gia hạn visa, thì sở ngoại kiều cũng bắt bạn mua lại BH Đức trong vòng 12 tháng. Vậy ra bạn vừa mất phí BH Bảo Minh và lại tốn thêm ông Đức! => kinh nghiệm xương máu của mình đó nha!

Làm thế nào để em mua được bảo hiểm ở Đức

Ở Đức tiết kiệm nhân công, cái gì cũng online hết cả nên để mua bảo hiểm bạn cần điền các thông tin cá nhân, và submit là xong thôi. Link để mua bảo hiểm dưới đây

Mawista

Mawista khá phổ biến, hãng này thì tăng giá sau năm thứ 1 và năm thứ 2, tối đa 5 năm. Website có cả tiếng Việt nên các bạn có thể tự đọc. Cũng có thể mua bảo hiểm du lịch của hãng này, mức tối thiểu là mua cho 8 ngày.

Careconcept

Hãng này rẻ hơn Mawista, giá không tăng sau 1 năm, nên mua thêm bảo hiểm cho bên thứ 3 (Nếu chẳng mây gây ra đổ vỡ mất mát cho người thứ 3. Ví dụ nếu đâm vào xe đạp gây hỏng xe, bảo hiểm có thể chi trả cho bạn. Tất cả những gì bất ngờ đều có thể xảy ra, các bạn nên cẩn thận và đề phòng cho bản thân thôi.)