Trang chủ > Các điều kiện du học Đức mà bạn nên biết

Các điều kiện du học Đức mà bạn nên biết

01/03/2019 7:27 362

Du học Đức đến thời điểm hiện tại chưa bao giờ hết Hot cả, đây là quốc gia sở hữu thế mạnh về chất lượng giáo dục và cạnh tranh lớn. Cơ hội phát triển bản thân của du học sinh sẽ tốt hơn. Nếu như bạn đang quan tâm đến giáo dục nước Đức và muốn đi du học tại quốc gia này thì hãy để ý đến các điều kiện du học Đức để có thể chuẩn bị đầy đủ nhất nhé.

Điều kiện du học Đức miễn phí 2019 như thế nào?

Lý do nào khiến bạn lựa chọn du học Đức

– Môi trường giáo dục chất lượng tốt nhất

Trải rộng trên 170 thành phố, Đức có tới hơn 360 trường Đại học được Nhà nước công nhận. Các ngành trong chương trình du học tại Đức phong phú và đa dạng từ xã hội học, ngôn ngữ học; luật, y học, kinh tế cho đến khoa học tự nhiên và kỹ thuật; dinh dưỡng học; nông nghiệp và lâm nghiệp, ngoài ra còn có các ngành về nghệ thuật như điện ảnh, thiết kế, người mẫu, âm nhạc, diễn viên… Vì vậy các sinh viên có cơ hội lựa chọn ngành học phù hợp với nguyện vọng và chất lượng của bản thân.

– Có chính sách hỗ trợ sinh viên tốt

Chính phủ Đức còn hỗ trợ các chính sách cho sinh viên đến Đức học tập bạn có thể tham khảo như sau:

+ Chính phủ cho phép du học sinh được làm thêm 90 ngày trong một năm với mức lương là 7 Euro/ giờ, điều này giúp các sinh viên có thể kiếm thêm thu nhập giúp trang trải cho cuộc sống của bản thân.

+ Đối với du học ở Đức, sinh viên sẽ được giảm tiền ăn, miễn phí đi lại với phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu…

+ Khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc tại Đức và được gia hạn thêm visa. Bên cạnh đó, tổ chức chính phủ có chính sách hỗ trợ hồi hương cho sinh viên sau tốt nghiệp về nước như sau:

+ Trợ cấp vé máy bay và phí gửi hành lý: khoảng 1.000 Euro

+ Trợ cấp lương: từ 6 đến tối đa 24 tháng (với mức 300 – 500 Euro/tháng)

+ Trợ cấp mua trang thiết bị cá nhân phục vụ công việc tại Việt Nam với mức hỗ trợ tối đa không quá 10.000 Euro.

Các điều kiện du học Đức 2019

Nếu như bạn muốn được đào tạo trong môi trường chất lượng và tiên tiến nhất cũng như để trải nghiệm được cuộc sống của người phương Tây như nước Đức thì hãy nhớ cần phải thỏa mãn những điều kiện sau:

–   Những người tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm và đã thi đỗ vào đại học ở Việt Nam với điểm số trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)

–   Những người đang theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, chưa tốt nghiệp đại học với điểm thi đầu vào Đại Học trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)

–   Những người đã tốt nghiệp cao đẳng