Trang chủ > Cần phải làm gì khi không đủ điều kiện du học Đức

Cần phải làm gì khi không đủ điều kiện du học Đức

05/03/2019 7:43 597

Nếu như bạn đang muốn đi du học Đức nhưng lại không đủ điều kiện để du học tại quốc gia này thì cần phải làm gì? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 2 con đường bạn có thể lựa chọn thực hiện để đi du học Đức thành công? Hãy cùng theo dõi nội dung cần làm gì khi không đủ điều kiện du học Đức nhé.

Con đường học dự bị tại Áo

– Các bạn sẽ học dự bị tại một trường dự bị tại Áo (1 năm) sau đó nộp hồ sơ vào một trường Đaị học của Áo. Sau khi được nhận, các bạn sẽ nộp hồ sơ xin học Dự bị Đại học tại Đức. Chương trình học Dự bị tại Áo cũng bằng tiếng Đức.

Tuy nhiên, nhược điểm của chương trình này:

– Tốn nhiều thời gian hơn: các bạn sẽ phải mất khoảng 2 năm ở Áo rồi mới vào Dự bị tại Đức. Học xong dự bị tại Đức và thi vào Đại học

– Tốn kém chi phí hơn: mặc dù chi phí cho học phí ở Áo không quá cao (khoảng 7,000euro/ năm), nhưng sinh hoạt phí để học khoảng 2 năm ở Áo cũng sẽ khiến tăng chi phí dành cho việc đi học của các bạn lên

– Có nhiều giới hạn về trường được nộp: các trường dự bị ở Áo cũng sẽ bị hạn chế một phần khi nộp sang Đức, không phải được nộp thoải mái các trường ở Đức

Con đường học Freshmen

Freshmen là một chương trình rất nổi tiếng của một số trung tâm tư vấn du học ở Việt Nam.

Ưu điểm chương trình

– Dễ đi, đòi hỏi đầu vào không cao

– Học bằng tiếng Anh

Nhược điểm

– Chi phí quá cao: 17,500, và chưa kể thêm là tiền sinh hoạt phí

– Cơ hội đầu ra: các bạn học bằng chương trình tiếng Anh thì sẽ không có nhiều lựa chọn ngành học, học xong rất khó xin việc bởi ở Đức mà không tốt tiếng Đức thì rất khó. Chưa kể sau này xin học Đại học cũng phải có đến tận B2 tiếng Đức.

– Chất lượng đào tạo thì cũng không thực sự tốt, gần đây mọi người có nhiều phản hồi tiêu cực.

– Trường ở vùng xa xôi hẻo lánh

– QUAN TRỌNG NHẤT: Freshmen bị giới hạn các ngành và các trường được nộp hồ sơ do nhiều trường Đại học không công nhận bằng cấp.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện theo cách này nhé:

1/ Học và thi lại ĐH ở Việt Nam. Trong thời gian đó học thêm tiếng Đức. Chi phí 1 năm này ít hơn nhiều chi phí các bạn sẽ mất khi đi sai hướng sang Đức.

2/ Học Cao đẳng. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng thì nộp hồ sơ chuyển vào Dự bị đại học cùng nhóm ngành

3/ Học Cao đằng rồi thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (học kỳ năm) và nộp hồ sơ trực tiếp vào năm 1 của một trường Đại học ở Đức.