Trang chủ > Chi phí du học Đức 2019 bạn nên biết

Chi phí du học Đức 2019 bạn nên biết

09/01/2019 1:33 1869

Mặc dù chính phủ Đức đưa ra chính sách ưu đãi miễn giảm học phí học đại học tại Đức cho sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế, tuy nhiên khi đi du học tại Đức bạn vẫn cần phải chuẩn bị một số tiền Nhất định để có thể trang trải chi phí sinh hoạt, học dự bị đại học, học tiếng… Thanh Giang sẽ chỉ cho bạn biết chi phí du học Đức 2019 ở nội dung dưới đây nhé.

>> Điều kiện du học Đức 2019

>> Tuyển sinh du học Đức 2019

Du học Đức cần bao nhiêu tiền

Đây là câu hỏi chung của khá nhiều người đang có ý định muốn cho con em mình đi du học Đức. Nếu so với những nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc thì có lẽ chi phí du học Đức sẽ cao hơn, tuy nhiên nếu bạn đã vượt qua thời gian học dự bị đại học thì khi học Đại học công lập Đức sẽ hoàn toàn miễn phí học phí. Như vậy bạn chỉ cần quan tâm đến chi phí sinh hoạt trong thời gian học đại  học từ 4 – 5 năm. Cụ thể:

Chi phí du học Đức năm 2019 là bao nhiêu

Học phí tại Đức là bao nhiêu

Với các trường đại học công lập thì du học sinh sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí vì nhận được sự hỗ trợ của chính phủ. Tuy nhiên, có 1 số trường đại học tại các Bang như Bayern, Hamburg, Niedersachsen và Nordrhein-Westfalen vẫn đóng học phí nhưng khá thấp, học phí thông thường chỉ rơi vào khoảng 400 Euro/ học kỳ.

Còn khi học tại các trường tư thục thì phải phải trả mức học phí khá cao.

Chi phí sinh hoạt

Ngoài học phí thì có 1 khoản chi phí du học Đức nữa mà sinh viên cần phải đóng đó là tiền chi trả cho khu vực thể thao, nhà ăn và ký túc xá, tiền tàu điện, chi phí đi lại…

Về chi phí sinh hoạt cao hay thấp còn tùy thuộc vào vùng mà bạn đang sinh sống, theo học. Những trường đại học lớn thường tập trung tại các thành phố lớn vì thế mà mức sinh hoạt tại đó cũng cao hơn. Các trường đại học thường cố gắng cung cấp nhiều nhất chỗ ở ký túc xá cho sinh viên để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, tiền thuê ký túc xá dao động trong khoảng 200 – 500 Euro thấp hơn nhiều so với việc bạn thuê phòng riêng.

Ngoài ra thì bạn cũng cần phải để dành 1 khoản cho việc ăn uống, quần áo, sách vở, đồ cá nhân… Để tiết kiệm chi phí nhiều sinh viên đã chọn ăn tại nhà ăn sinh viên thay cho việc nấu nướng.

Nói chung chi phí du học Đức không quá cao nhưng nếu như gia đình kinh tế khó khăn thì không nên cho con đi du học vì như thế sẽ gây áp lực kinh tế cho con em mình. Đi du học là để tiếp thu kiến thức vì thế hãy tạo tâm thế thoải mái nhất, chuẩn bị tinh thần tốt nhất để có thể lĩnh hội được lượng kiến thức nhiều nhất nhé.

Nếu bạn muốn biết chi phí du học Đức 2019 tại Thanh Giang hãy gọi ngay tới số 091.858.2233 để được tư vấn.