Trang chủ > Chi phí du học Đức ngành điều dưỡng có cao không?

Chi phí du học Đức ngành điều dưỡng có cao không?

31/01/2019 4:05 596

Ngành điều dưỡng đang là một ngành khá Hot tại Đức, bởi lẽ quốc gia này cũng đang có tỉ lệ già hòa dân số, lại là đất nước phát triển nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe khá cao, chính vì điều này mà số lượng điều dưỡng viên cần là rất nhiều. Những sinh viên đi du học ngành điều dưỡng tại Đức sẽ có cơ hội cao tìm kiếm được công việc ưng ý trong tương lai.

Tuy nhiên cũng có khá nhiều người thắc mắc là không biết chi phí du học Đức ngành điều dưỡng có cao không? Nếu chưa có thông tin gì thì hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Chi phí du học Đức ngành điều dưỡng có cao không?

Lợi ích khi đi du học Đức ngành điều dưỡng

Cho dù bạn chưa biết chi phí du học Đức ngành điều dưỡng là bao nhiêu nhưng với những lợi ích dưới đây thì có lẽ số tiền bạn bỏ ra cũng vô cùng xứng đáng. Cụ thể:

  • Đầu tiên, sinh viên sẽ được miễn phí 100% học phí ngành điều dưỡng trong cả 3 năm học của mình.
  • Trong quá trình học ngành điều dưỡng, sinh viên tham gia vào quá trình thực tập còn được nhận một khoản tiền lương khoảng hơn 1000 Euro trong một tháng, giúp sinh viên có thể có đủ khoản chi phí để trang chi trả một phần phí sinh hoạt tại Đức.
  • Sau khi tốt nghiệp, nếu sinh viên được nhận lại làm việc tại Đức thì sẽ được hưởng mức lương từ thấp nhất từ 2400 Euro đến 2600 Euro một tháng.
  • Sinh viên sau khi ra trường có cơ hội làm việc tại Đức dễ dàng, ngoài ra khi được nhận làm việc thì bạn cũng sẽ có cơ hội được tạo điều kiện làm việc lâu dài tại Đức. Vì chính phủ Đức đã quy định những học viên ngành điều dưỡng sẽ được phép ở lại làm việc tại Đức sau khi học xong. Và sau thời gian làm việc 3 năm thì bạn sẽ được làm đơn xin chính phủ Đức cho định cư lâu dài.

Học phí du học ở Đức

Khác với nhiều nơi trên thế giới, du học Đức không mất học phí. Theo thống kê thì trong tổng số 16 bang, chỉ có một vài bang học sinh phải mất học phí. Chính phủ Đức miễn học phí 100% tại hầu hết các thành phố lớn.

Một điểm ưu ái rất lớn dành cho các bạn sinh viên ngành điều dưỡng Đức đó chính là có các chương trình liên kết đào tạo thực hành hỗ trợ đặt biệt là vừa học vừa thực tập giúp bạn có tiền lại vừa tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Hơn nữa trong quá trình học hỏi kinh nghiệm, bạn còn được công ty, doanh nghiệp tạo điều kiện cho làm việc lâu dài ngay khi ra trường hoặc tìm đến cơ hội hấp dẫn hơn nếu như bạn có khả năng.

Tổng chi phí du học bằng tiếng Đức tổng chi phí 200 triệu.

Tổng chi phí du học Đức bằng tiếng Anh có tổng chi phí khoảng 170 – 240 triệu, số cao thấp khác nhau tùy thuộc vào khóa học tiếng của bạn nữa.

Điều kiện du học đức ngành điều dưỡng

– Học viên tuổi từ 18 – 28 đối với những người tốt nghiệp THPT, đến 30 tuổi đối với những học viên có bằng đại học.

– Ưu tiên các học viên chuyên ngành y, điều dưỡng

– Kết quả học tập điểm các môn học chính từ 5.0 trở lên, có ý thức kỷ luật cao

– Không mắc các bện truyền nhiễm

– Hiểu về công việc chăm sóc người già và sẵn sàng làm việc lâu dài trong ngành này

Với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết được về chi phí du học đức ngành điều dưỡng là bao nhiêu rồi đúng không? Chúc các bạn chuẩn bị thật tốt hành trang để có kỳ du học tốt nhất.