Trang chủ > Chinh phục tiếng Nhật qua bài hát

Chinh phục tiếng Nhật qua bài hát

04/04/2019 4:11 315

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Nhật, nhưng có lẽ học tiếng Nhật qua bài hát đang là một phương pháp được ưa chuộng hàng đầu cho những người đam mê ca nhạc.

Các bước học tiếng Nhật qua bài hát

Bước 1, khi có một bài hát tiếng Nhật bạn thấy thích, nên nghe nhiều lần. Đừng quá chú ý đến lời bài hát và cố gắng hiểu, cứ thả mình theo giai điệu. Nhưng cũng đừng quá “ngó lơ” nó, thi thoảng hãy để ý một số cụm từ quen thuộc mà bạn biết.

Tiếp theo, cùng với việc xem lời, hãy viết ra những cấu trúc câu mà bạn không biết. Nếu có thể, hãy viết nó bằng chữ Kanji. Một lời khuyên nho nhỏ là hãy tập trung ghi lại những cụm từ hay câu mà bạn thích, những từ phát âm dễ và có ý nghĩa. Như vậy, sổ ghi chép của bạn không bị đầy sớm, tạo cảm giác thoải mái và dễ nhìn khi xem lại.

Bước 3, nghe mà không nhìn lời bài hát xem bạn có thể hiểu được bao nhiêu phần, kiểm tra xem những từ ghi ra trước đó bạn có nhận ra được không.

Bạn có thể nghe nhiều bài hát, nhưng hãy ưu tiên cho những bài hát bạn yêu thích. Như thế bạn sẽ có động lực hơn trong việc học lời. Đến một lúc nào đó, khi nghe lại những bài hát đã học, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy mình hoàn toàn hiểu, và khi thuộc lời và hát được thì tiếng Nhật của bạn đã được cải thiện rất nhiều rồi đấy. Đây mới chính là cách tận hưởng bài hát một cách trọn vẹn nhất.

5 bài hát tiếng Nhật đơn giản hay nhất

  1. Tabidatsu Hi

Bài hát có giai điệu trầm buồn, nhẹ nhàng và đầy xúc cảm, là những lời dặn dò của một người bố, một người chồng với vợ và con mình trước khi phải ra đi mãi mãi. Bạn sẽ thấy một số từ đáng chú ý như:

見守る : dõi theo

旅立つ : khởi hành

幸せ : hạnh phúc

思い出す : hồi tưởng

Cấu trúc   ~ ながら : trong khi ~

  1. Kaze no kioku – Anri Kumaki

Đây là một ca khúc vui tươi về tình bạn. Qua bài hát này, bạn sẽ học thêm được:

Nhiều từ vựng về thiên nhiên: そら ( bầu trời)、 地球 ( Trái Đất)、さかな (cá)、さんご (san hô)、…

Cấu trúc ~ になる: trở thành ~

Cấu trúc so sánh ~ のように

  1. Sakura no hana ga mai ochiru toki

Đây là một bài hát màu sắc cổ trang, ca từ đậm chất hoài niệm và cảm xúc, phù hợp với những tâm hồn lãng mạn.

真夏 : giữa mùa hạ

木陰 : bóng cây

物語 : câu chuyện, chuyện xưa