Trang chủ > Có thể bạn chưa biết điều kiện du học Đức Master

Có thể bạn chưa biết điều kiện du học Đức Master

12/02/2019 4:53 542

Trước hết xin khẳng định 1 điều là hầu hết các trường công lập ở Đức đều miễn phí học Master, từ kỳ mùa đông 2013/2014 chỉ còn các trường ở bang Niedersachsen thu thôi. Còn cụ thể điều kiện du học Đức Master như thế nào? Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Điều kiện du học Đức Master

Yêu cầu về ngoại ngữ

Ở Đức đã số hệ Master ở các trường dậy bằng tiếng Đức, tuy nhiên ngày càng nhiều ngành được mở bằng tiếng Anh. Hoặc song song tiếng Đức và tiếng Anh

* Với những người học bằng tiếng Anh.

Trình độ tiếng tối thiểu cũng phải 550 điểm Toefl hoặc 6.0 ielt ..

Tiếng Đức là không bắt buộc, tuy nhiên để dễ dàng hội nhập và thuận lợi cho việc xin visa và mai sau. Bạn cũng nên đi học tiếng Đức ở Việt Nam, ít nhất là 400 tiết.

Mình quen 1 số bạn có ý định đi học Master bằng tiếng anh, cũng có ielt 6.0 nhưng mà vì không xin được Zulassung nên phải chuyển qua học bằng tiếng Đức, chính vị vậy việc học tiếng Đức ở Việt Nam là cần thiết.

* Với những người học bằng tiếng Đức.

Điều kiện để được vào học các khóa học Master ở Đức thường là DSH 2 hoặc TestDAF 4*4. Cũng có 1 số trường, ở 1 số ngành chỉ nhận DSH 1 hoặc TestDAF 3*4. Nhưng cũng có 1 số ngành yêu cầu tiếng Đức rất cao, ở mức DSH 2 gut hoặc thậm trí là DSH 3.

Ngoài ra, điều kiện cần du học Đức Master đó là:

Đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam với điểm GPA trung bình 7.5/10 (tương đương 2.5 hệ điểm Đức). Đối với một số trường có thể linh động GPA 3 điểm theo hệ Đức nhưng các môn thuộc ngành học đăng kí phải đạt tối thiểu 2.5 hệ Đức.

Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5, không kĩ năng nào dưới 6.0. Một số trường có thể yêu cầu cao hơn hoặc thấp hơn nửa điểm (7.0 hoặc 6.0) các bạn cần phải tham khảo các thông tin điều kiện của trường trước khi nộp hồ sơ.

Chứng chỉ APS: tất cả sinh viên Việt Nam tốt nghiệp các trường đại học tại Việt Nam nếu muốn học Master tại Đức phải trải qua bước này.

Còn nếu bạn muốn biết thêm thông tin về chương trình du học hay điều kiện du học Đức Master thì hãy liên hệ với Thanh Giang qua hotline 091.858.2233 để được tư vấn nhé.

>>> Những điều cần biết về điều kiện du học Đức bậc đại học