Trang chủ > Điều kiện du học Đức mới nhất bạn đã biết chưa?

Điều kiện du học Đức mới nhất bạn đã biết chưa?

09/01/2019 1:42 1065

Nước Đức không chỉ phát triển về kinh tế, khoa học – kỹ thuật mà chất lượng giáo dục cũng vô cùng tốt, đặc biệt với những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên trong nước và quốc tế khi học tại trường đại học công lập là MIỄN PHÍ 100% học phí, điều này đã thu hút được lượng lớn du học sinh theo học tại quốc gia này.

Vậy bạn đã biết điều kiện du học Đức như thế nào chưa? Để Thanh Giang nói cho bạn biết nhé!

>> Chi phí du học Đức 2019

>> Tuyển sinh du học Đức 2019

Điều kiện du học Đức 2019 cơ bản gồm

  • Học sinh từ 18 tuổi trở lên
  • Đã đỗ tốt nghiệp THPT hoặc đang theo học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam.
  • Có bằng B1 tiếng Đức
  • Chứng minh được tài chính đủ cho quá trình theo học.

Điều kiện du học Đức 2019

Ngoài những điều kiện cơ bản du bên trên, muốn đi du học Đức bạn cần nắm được những thông tin sau:

Chứng chỉ APS

Bắt đầu từ năm 2007, trước khi nộp hồ sơ vào các trường tại Đức thì du học sinh cần phải có chứng chỉ APS. APS thẩm tra liệu Sinh viên xin Du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học Đại học tại Đức, đồng thời thẩm tra các Chứng chỉ học tập.

Sau khi thẩm tra, nếu Sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được APS cấp một Chứng chỉ hay một Chứng nhận (cho các khóa học thuần túy nghệ thuật). Chứng chỉ hay Chứng nhận này là một trong những điều kiện để được nhập học tại một Trường Đại học của Đức. Các Chứng chỉ và Chứng nhận có hiệu lực vô thời hạn.

Chính vì thế, hãy nhớ bạn cần có chứng chỉ APS để đăng ký theo học được tại Đức nhé, muốn biết thêm thông tin về cách làm hồ sơ và phỏng vấn xin cấp APS hãy liên hệ với Thanh Giang tại 091.858.2233 để được tư vấn.

Học dự bị đại học bắt buộc đối với những đối tượng sau

  • Vừa tốt nghiệp cấp 3
  • Học đại học, cao đẳng, trung cấp dưới 4 kỳ

Việc học dự bị đại học sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Đức và tích lũy được từ ngữ chuyên ngành cũng như làm quen với phương pháp học tập để thuận lợi cho quá trình học đại học chuyên ngành sau này.

Chứng minh tài chính để du học Đức thực chất không khó do Đại sứ quán chỉ yêu cầu tài khoản phong toả mà không xét tới thời gian mở sổ tiết kiệm như một số nước khác. Tuy nhiên cũng không nên chủ quan không tìm hiểu kỹ các yêu cầu của bước chứng minh, đặc biệt là những thay đổi mới nhất.

Du học Đức không hề đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn có đầy đủ thông tin, chuẩn bị hồ sơ và kiến thức thật tốt thì sẽ nhanh chóng thực hiện được ước mơ chinh phục tại Đức thôi nhé. Nếu có gì thắc mắc hay không hiểu về điều kiện du học Đức 2019 hãy liên hệ với Thanh Giang tại 091.858.2233 để được giải đáp.