Trang chủ > Du học  Đức miễn phí – Tại sao không?

Du học  Đức miễn phí – Tại sao không?

18/01/2019 7:41 448

Chắc hẳn bạn sẽ khá bất ngờ với cụm từ “du học Đức miễn phí” phải không nào? Vậy thực sự điều này có thật hay không? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Môi trường học tập tại Đức vô cùng hấp dẫn

  • Khi đi du học tại Đức bạn sẽ được học tập ở những trường đại học có chất lượng cực tốt, thuộc top đầu trên thế giới.
  • Bằng tốt nghiệp tại Đức luôn được cả thế giới công nhận.
  • Đức có tới 400 trường Đại học và 12.500 ngành nghề khác nhau bạn có thể thoải mái lựa chọn ngành, trường học mà mình cần thiết.

Du học Đức miễn phí hoặc nếu phải đóng phí thì mức chi phí cực thấp

Một điều đặc biệt nữa là ngay cả khi tài chính của gia đình bạn không dư dả, bạn không có khả năng chi trả cho các khoản học phí và sinh hoạt phí cao như ở Mỹ, Anh, Singapore… thì bạn vẫn có có khả năng đi du học ở Đức. Bởi vì hầu hết các trường Đại học ở Đức hiện nay không thu học phí. Việc miễn học phí Đại học ở Đức nằm trong tiêu chí đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng cho người dân. Hiện nay chỉ có một bang trong tổng số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí đối với sinh viên nước ngoài, nhưng chỉ ở mức vừa phải: 1.500 Euro/học kỳ.

 Với các bạn không đủ điều kiện để đi du học đại học, các bạn có thể lựa chọn học nghề tại Đức. Với các chương trình đào tạo nghề có hưởng lương ở Đức các bạn được chu cấp đầy đủ tiền ăn, ở và sinh hoạt phí (khoảng 800 đến 1.000 Euro/tháng) cho cả thời gian học tiếng Đức B2, học lý thuyết và thực tập ở các cơ sở đào tạo. Với những bạn học nghề thì cơ hội ở lại làm việc và định cư lâu dài ở Đức sẽ rất cao.

Cơ hội làm việc khi đi du học tại Đức

Tại Đức, du học sinh có thể làm thêm bất kỳ khi nào và bất kỳ đâu chỉ cần không ảnh hưởng đến quá trình học tập là được.

Nhà nước Đức khuyến khích sinh viên đi làm thêm vào cuối tuần hoặc vào các kỳ nghỉ. Trong một năm sinh viên được phép làm thêm 120 ngày, tương đương khoảng 5.700 đến 6.700 Euro/năm. Điều đó có nghĩa với thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình hoặc chỉ cần phải xin tiền sinh hoạt phí của bố mẹ ở mức thấp nhất so với các nước khác ở châu Âu và châu Mỹ.

Cơ hội du lịch nước Đức và châu Âu không biên giới.

Khi các bạn đã có giấy phép lưu trú dài hạn cho sinh viên, các bạn có thể đi du lịch tại 27 nước trong khối Liên minh Châu Âu mà không cần xin visa nhập cảnh và có thể tiêu chung một đồng tiền Euro ở tất cả các nước trong khối EU. Các bạn có thể thỏa sức khám phá nền văn minh châu Âu mà không cần tốn nhiều tiền, vì luôn có các vé máy bay giảm giá (khoảng 100 Euro/700 km) và các khách sạn vừa phải cho sinh viên thuê (20 Euro/1 tối).

Du học Đức miễn phí là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nếu như bạn muốn nắm rõ hơn thông tin về chương trình này thì hãy liên hệ với Hotline 091.858.2233 để được tư vấn.