Trang chủ > Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật sáng suốt cỡ nào?

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật sáng suốt cỡ nào?

27/11/2019 9:46 863

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật là một lựa chọn không mới nhưng luôn là một lựa chọn an toàn và thông minh. Nếu ai đó hỏi bạn đi du học Nhật Bản học gì? Bạn trả lời học chuyên ngành tiếng Nhật, nghe tưởng chừng như không hàn lâm, không cao siêu nhưng nó lại là một ngành học thiết thực nhất đối với bản thân bạn và tương lai nghề nghiệp sau này.
Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật không chỉ đơn thuần là học 1 ngoại ngữ thông thường như bạn học ở Việt Nam mà học tiếng Nhật ở đây sẽ là nghiên cứu về tiếng Nhật đặt trong tổng thể văn hóa, con người Nhật Bản. Đây là một ngành học thuộc khoa học xã hội đang phát triển mạnh mẽ tại Nhật và được ứng dụng cao trong cuộc sống.

1. Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật có nhiều lợi ích

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật có rất nhiều lợi ích mà ở đây có thể kể ra 4 lợi ích nổi bật như sau:
– Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật giúp bạn nâng tầm bản thân khi có sự am hiểu sâu sắc về ngôn ngữ, con người, Văn hóa Nhật Bản. Người ta vẫn bảo biết thêm một ngôn ngữ là như được sống thêm một cuộc đời. Nhật Bản là một quốc gia văn minh với nền kinh tế, văn hóa, giáo dục tuyệt vời. Học về tiếng Nhật sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc, toàn diện để học hỏi, tiếp thu nhiều điều bổ ích của Nhật Bản.
– Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật vốn tiếng Nhật của bạn sẽ tốt hơn nhiều lần nếu học ở Việt Nam vì bạn có được môi trường học tập lý tưởng và thực hành mọi lúc mọi nơi. Chất lượng giáo dục luôn là một niềm tự hào của người Nhật.
– Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật bạn sẽ ít bị cạnh tranh hơn các thứ tiếng phổ biến hơn như tiếng Anh, tiếng Trung. Do vậy cơ hội việc làm và thu nhập của bạn cũng sẽ cao hơn.
– Hơn cả một thứ văn hóa, du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật còn giúp bạn học hỏi được nhiều điều bổ ích về bí quyết thành công của người Nhật. Hơn nữa, du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn khá nhiều so với các ngành khác vì học ngành gì thì bạn vẫn phải học tiếng Nhật. Còn nếu tập trung học tiếng Nhật thì bạn chỉ phải học 1 thứ mà thôi.

2. Cơ hội việc làm sau khi du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật

Du học Nhật Bản ngành gì dễ xin việc làm

Sau khi tốt nghiệp du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật, bạn đã sở hữu vốn khiến thức văn hóa, ngoại ngữ thành thạo không kém một người Nhật bản xứ, do vậy bạn có thể dễ dàng xin việc ở ngay tại Nhật Bản hoặc về nước với mức thu nhập cao hơn hẳn so với học ở Việt Nam như:
– Biên tập viên, biên dịch, phiên dịch, giảng viên, giáo viên tiếng Nhật: Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật bạn có thể làm các công việc chuyên môn với vốn tiếng Nhật hoàn hảo của bạn.
– Hoặc bạn cũng có thể làm các công việc khác khi đã có sự am hiểu văn hóa Nhật Bản như thư ký, trợ lý giám đốc, nhân viên nhân sự… tại các doanh nghiệp Nhật – Việt với mức lương hấp dẫn.
Như vậy, du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật là một quyết định vô cùng sáng suốt. Bạn sẽ được giảm thiểu áp lực, thời gian học mà ra trường lại có trong tay một công cụ, một thứ vũ khí vô cùng lợi hại để bạn có thể làm việc tốt và kiếm tiền ở nhiều nơi. Thậm chí bạn có thể nghĩ đến mở một trung tâm Nhật ngữ hay du học Nhật Bản chẳng hạn cũng sẽ rất thuyết phục.