Trang chủ > Du học Nhật Bản tại Tokyo nên hay không?

Du học Nhật Bản tại Tokyo nên hay không?

15/02/2020 9:00 588

Du học Nhật Bản tại Tokyo có lẽ là giấc mơ của bất kỳ bạn trẻ nào khi Tokyo là trung tâm kinh tế, văn hóa lớn nhất Nhật Bản cũng được mệnh danh là thiên đường mua sắm cũng được xếp hạng là thành phố lớn nhất thế giới.

Du học Nhật Bản ở Tokyo có chắc là thiên đường mà bất cứ du học sinh nào cũng phải phấn đấu bằng mọi cách để được du học tại đây? Bên cạnh những ưu điểm thì vẫn tồn tại những khó khăn mà bạn phải tìm hiểu để cân nhắc kỹ lưỡng giữa điều kiện, mục tiêu và hoàn cảnh cụ thể của mình trong việc chọn vùng du học Nhật Bản.

Du học Nhật Bản tại Tokyo có ưu điểm gì

Nói về những ưu điểm của du học Nhật Bản ở Tokyo trước hết phải kể đến quy mô, mức sống mà mức độ tập trung các trường đại học lớn tại đây. Tokyo là thủ đô của Nhật Bản, cũng là trung tâm giáo dục lớn nhất của nước Nhật. Có thể kể đến những trường danh giá hàng đầu Nhật Bản và thế giới hội tụ ở đây như Đại học Tokyo, Đại học Hitotsubaishi, Viện công nghệ Tokyo, Đại học Waseda và Keio…

Có thể nói, về mặt chất lượng và chuyên môn hóa, Tokyo trở thành trung tâm giáo dục nghiên cứu hàng đầu thế giới. Như vậy, ưu điểm đầu tiên của bạn khi du học tại Tokyo Nhật Bản là được học tập, phát triển bản thân tại kinh đô học thuật tiên  tiến nhất, đây là cơ hội để bạn được tạo điều kiện và phát huy tối đa năng lực bản thân.

Lợi thế thứ 2 khi bạn du học Nhật Bản tại Tokyo là nhịp sống sôi động, sự phồn hoa, tiện nghi của thành phố này sẽ giúp bạn trở nên năng động, sôi nổi cùng với nhịp sống gấp gáp của giới trẻ. Tokyo hội tụ những tinh hoa và thành tựu đỉnh cao của đất nước Mặt Trời Đỏ, có điều kiện du học ở đây, bạn sẽ có thể lĩnh hội được ẩm thực, thời trang, công nghệ ở một đẳng cấp đáng ngưỡng mộ.

Du học tại Tokyo Nhật Bản cho bạn trải nghiệm về một thành phố hiện đại bậc nhất thế giới. Nơi có cơ sở hạ tầng cực kỳ phát triển, giao thông với hệ thống đường sắt, tàu điện ngầm, đường biển, hàng không cực kỳ phát triển.

Đây cũng là nơi bạn có thể trải nghiệm một cuộc sống bận rộn với những công việc làm thêm thú vị, lương cao. Điều này cũng tạo ra sự hấp dẫn đặc biệt và khiến Tokyo trở thành nơi dân cư đông đúc nhất,

Những khó khăn khi du học Nhật Bản tại Tokyo

Bên cạnh những thuận lợi, du học Nhật Bản tại Tokyo cũng có những khó khăn nhất định khiến nhiều người ngay từ đầu đã không lựa chọn thành phố hoa lệ này khi du học tại đất nước Nhật Bản.

Khó khăn đầu tiên khi du học Nhật Bản ở Tokyo là chi phí ở đây quá đắt đỏ. Sự đắt đỏ của thủ đô hoa lệ này được so sánh với nhiều nước giàu có hàng đầu khác trên thế giới. Chi phí chính là trở ngại lớn nhất và trước tiên cho bạn khi muốn đến du lịch, du học hoặc sống tại đây. Bạn có biết, mới đây, Tokyo đã vươn lên vị trí số 1, trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới với người nước ngoài.

Bên cạnh chi phí, khó khăn tiếp theo dành cho bạn khi du học Nhật Bản ở Tokyo là nhịp sống quá gấp gáp, sôi động khiến bạn bị cuốn theo vào một guồng quay với nhiều áp lực. Có những người yêu thích một cuộc sống bình yên, nhịp sống dễ chịu, không nhiều bon chen thì có thể họ sẽ không chọn Tokyo dù vấn đề chi phí là nằm trong khả năng cho phép.

Như vậy, du học Nhật Bản tại Tokyo bên cạnh những thuận lợi thì vẫn có những khó khăn mà bạn nhất định phải lưu ý. Chọn vùng du học Nhật Bản cần phải thống nhất dựa trên các tiêu chí đề ra với sự tìm hiểu về những điều kiện, đặc trưng của từng vùng. Tuy nhiên, lựa chọn vùng nào du học không quan trọng bằng du học như thế nào để đạt chất lượng tốt, thành công cuối cùng.