Trang chủ > Du học Nhật ngay từ cấp 3 nên hay không?

Du học Nhật ngay từ cấp 3 nên hay không?

08/01/2019 8:41 598

Khi có suy nghĩ muốn đi du học, hay muốn cho con mình đi du học, sẽ tốt hơn nếu bạn có kế hoạch rõ ràng. Lựa chọn thì vô vàn, không chỉ có một. Vậy thì hãy chọn con đường tốt nhất cho bản thân hoặc con cái sau khi đã hiểu biết những thông tin cần thiết nhé!

Con đường du học, không chỉ có đại học
Số lượng du học sinh sang Nhật Bản dạo gần đây ngày càng tăng lên. Với tình hình vô số doanh nghiệp Nhật Bản tiến vào thị trường Việt Nam, thì một trong những lựa chọn tốt cho tương lai chính là tranh thủ khi còn trẻ, học tiếng Nhật thật giỏi và trải nghiệm cuộc sống ở Nhật.

Hầu hết những bạn có nguyện vọng du học đều lựa chọn học đại học ở Nhật sau khi tốt nghiệp phổ thông ở Việt Nam. Tuy nhiên cũng ngày càng có nhiều bạn quyết định đi du học từ bậc trung học phổ thông. Trong thời gian 3 năm học phổ thông, bản thân du học sinh cũng đạt được trình độ tiếng Nhật lưu loát và sát thực tế. Ngoài ra, đến khi tốt nghiệp bạn cũng đã quen với đời sống cũng như thời tiết ở Nhật, và sẵn sàng cho bước kế tiếp là tiến vào đại học. Hơn hết thảy, những kinh nghiệm bạn tiếp thu được sau 7 năm học phổ thông và đại học ở Nhật sẽ là chìa khóa mở rộng cách cửa tương lai của bạn.

Kế hoạch du học Nhật Bản gợi ý

Những lưu ý khi du học Nhật sớm

Mối lo ngại lớn về tiếng Nhật…

Bài thi nhập học không phải bằng tiếng Nhật nên ban đầu hầu như không có câu nào là không làm được. Nhờ chương trình dạy tiếng Nhật cùng với môi trường bao quanh bởi người Nhật trong trường học và ký túc xá, tiếng Nhật của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng đến không ngờ. Đến khoảng năm thứ 2, bạn sẽ không còn gặp rắc rối với tiếng Nhật. Nhiều học sinh trước khi tốt nghiệp đều đã có trong tay bằng N1, N2.

Một lớp học tiếng Nhật của trường

Bước tiếp theo sau khi tốt nghiệp Hầu hết các bạn đều vào học đại học.

Tất nhiên các bạn thi vào bằng bài thi dành cho du học sinh, nhưng cũng có một số vượt qua kì thi chung như những bạn người Nhật khác. Từ năm thứ hai, sau khi hoàn tất chương trình học tổng quát, bạn sẽ được lựa chọn học một trong 5 bộ môn sao cho phù hợp với định hướng tương lai của bản thân. Du học sinh cũng được hướng dẫn để có thể ứng phó với nhiều dạng đề thi nhập học.

Môi trường ở ký túc xá

Mỗi phòng có thể ở từ 6 – 10 người. Ký túc xá có căn tin ăn uống và khu tắm công cộng với bồn tắm lớn. Khoảng 30% học sinh ở ký túc xá là du học sinh, hằng ngày có thể giao lưu và kết thân với nhau. Phòng học chung vẫn có thể sử dụng sau khi tắt đèn, bạn có thể ngồi đây học thêm tiếng Nhật.