Trang chủ > Giải nghĩa từ vựng tiếng Anh thông dụng về mạng xã hội

Giải nghĩa từ vựng tiếng Anh thông dụng về mạng xã hội

10/04/2019 4:14 693

Chủ đề từ vựng tiếng Anh này thật thú vị và hấp dẫn phải không nào? Trang bị ngay cho bản thân để  “chém gió” về mạng xã hội với bạn bè bằng tiếng Anh nhé bạn!

  1. Một số từ vựng tiếng Anh thường được sử dụng trên mạng xã hội

Hater

Từ tiếng Anh này dùng để chỉ những người hay đưa ra ý kiến tiêu cực về người khác vì họ ghen tị, tâm trạng họ không tốt hay đơn giản là vì họ quá tiêu cực mà thôi. Chúng ta không nên bận tâm đến những gì mà họ nói.

Vlogger

“Vlogger” là từ dùng để chỉ những người tạo ra những vlog – những video chia sẻ về nhiều chủ đề và lĩnh vực khác nhau như du lịch, giáo dục, phim ảnh…

Live stream

Từ vựng tiếng Anh này có lẽ đã quá quen thuộc với chúng ta rồi, từ này có nghĩa tiếng Việt là “phát trực tiếp” thông qua kênh mạng xã hội. Chức năng này gây hứng thú cho rất nhiều người sử dụng vì nó giúp chúng ta có thể kết nối và tương tác với nhau thuận tiện hơn bao giờ hết, đáp ứng nhu cầu “ngay bây giờ”, “ngay lúc này” của người dùng.

Emoji:

Những hình ảnh ngộ nghĩnh giúp chúng ta biểu lộ cảm xúc trên mạng xã hội chính là những emoji. Ngày nay, những biểu tượng dễ thương đó đã không còn xa lạ gì với chúng ta nữa vì chúng được sử dụng như một phần không thể thiếu trong tương tác mạng xã hội hiện nay.

Meme

Từ này dùng để chỉ những hình ảnh hài hước, có thể kèm chữ trên đó, nội dung của nó gây cười. Những hình ảnh này ngày càng trở thành xu hướng trên mạng bởi mọi người rất thích thú với cách truyền tải thông tin này. Nó đã tạo nên thành công của các page như “Vẽ bậy”, “Bà già kêu ca”… và rất nhiều trang khác.

Viral

Đây cũng là một từ vựng tiếng Anh thông dụng trên mạng xã hội dùng để chỉ những thứ có khả năng tạo hiệu ứng mạnh mẽ, được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. “Em làm gì đã có người yêu, em còn đang sợ ế đây này” là một trong những câu nói viral của năm 2018.

AMA

AMA là từ viết tắt của “Ask me anything”, nó được bắt nguồn từ mạng xã hội Reddit nhưng hiện đã xuất hiện ở khắp nơi. Trào lưu này được ưa chuộng trên mạng xã hội bởi nó giúp mọi người kết nối với nhau nhiều hơn.

  1. Một số câu đối thoại thường gặp trên mạng xã hội

“You win the internet”

Đây là một câu dùng để khen, tán thưởng ai đó trên mạng xã hội, thường mang ý nghĩa phóng đại.

“Said no one ever”

Câu tiếng Anh này được sử dụng khi bạn bất đồng quan điểm với ai đó.

“You’re basic”

Sử dụng khi bạn muốn chê ai đó nhưng đây là cách nói tế nhị, thay vì nói người khác ngốc nghếch hay ngớ ngần thì sử dụng cụm từ này sẽ lịch sự hơn nhiều.

Mạng xã hội đã và đang trở nên hết sức phổ biến trong đời sống của chúng ta. Sử dụng những từ và câu tiếng Anh thông dụng này trên mạng xã hội như một cách tăng cường vận dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp ích cho việc học tiếng Anh của các bạn.