Trang chủ > Hành trang A – Z đi du học Nhật Bản cần những gì

Hành trang A – Z đi du học Nhật Bản cần những gì

21/11/2019 9:13 627

Đi du học Nhật Bản cần những gì làm hành trang để kế hoạch du học của bạn thành công tốt đẹp. Đây sẽ là bài viết mang tính chất tổng hợp, tư vấn để bạn có thể hình dung và sớm từng bước chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản cần những gì.
Nhìn chung, bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều, và là cả một quá trình để có một hành trang chu đáo nhất khi du học Nhật Bản. Hãy lên một kế hoạch chuẩn bị dài hơi về các mặt kiến thức, tâm lý, tài chính, thủ tục theo lưu ý dưới đây:

1. Đi du học Nhật Bản cần những gì về kiến thức

Đi du học là hình thức chuyển ra nước ngoài học tập với mục tiêu mở rộng kiến thức, tìm kiếm một môi trường đào tạo tốt hơn về mọi lĩnh vực. Du học Nhật Bản cũng vậy. Muốn có thể mở rộng kiến thức được ở một nền giáo dục được đánh giá đứng số 1 châu Á, đương nhiên kiến thức nền của bạn đã phải đạt một trình độ nhất định chứ không thể đi từ con số 0.
Đi du học Nhật Bản cần những gì về kiến thức. Trước hết là kiến thức về chuyên môn mà bạn đang muốn học. Bạn biết mình đã biết gi về ngành học đó chưa, bạn đã tìm hiểu qua về chương trình đào tạo ngành học đó của Nhật Bản hay chưa, ra trường sẽ làm những công việc gì chưa.
Đi du học Nhật Bản cần những gì về kiến thức văn hóa. Để không bị sốc văn hóa, bạn cần chuẩn bị những kiến thức về văn hóa Nhật Bản, về thói quen và những quy tắc ứng xử của Nhật Bản. Những kiến thức về văn hóa ẩm thực, về giao thông, thời tiết…. đều sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi hơn.
Đi du học Nhật Bản cần những gì về ngoại ngữ, bạn phải có tiếng Nhật theo đúng thủ tục là đạt từ N5. Nhưng để có thể giao tiếp ban đầu với người Nhật, bạn nên có tiếng Nhật từ N4 trước khi xuất cảnh. Còn tốt nhất, để được miễn thời gian học tiếng và tiếp thu kiến thức chuyên môn tốt thì bạn nên có tiếng Nhật N2 trước khi du học Nhật Bản.

2. Đi du học Nhật Bản cần những gì về tâm lý

Đi du học Nhật Bản cần những gì về tâm lý. Bạn hãy xác định du học Nhật Bản không hề dễ dàng. Việc học sẽ khá vất vả để có thể theo kịp chương trình. Chưa nói đến người Nhật có quy định rất khắt khe, luật pháp cũng rất chặt chẽ. Do vậy bạn sẽ có thể cảm thấy bị gò bó, khó chịu về tâm lý. Việc làm thêm bên Nhật dành cho du học sinh không dễ dàng và mức lương cũng không cao như lời đồn. Do vậy, bạn cũng hãy sẵn sàng tâm lý có thể sẽ bị thất vọng, vỡ mộng so với những gì bạn tưởng tượng.

3. Đi du học Nhật Bản cần những gì về tài chính

Về tài chính, đi du học Nhật Bản cần những gì? Ngoài số tiền chuẩn bị cho bạn có thể đi được, từ 120 – hơn 200 triệu. Bạn cần chuẩn bị 1 khoản tiền dự phòng chi tiêu bên Nhật nếu bạn không thể tìm được việc làm thêm theo đúng kế hoạch.
Ngoài ra, Du học Nhật Bản cần chứng minh tài chính. Vì vậy, bạn hãy sớm có kế hoạch chuẩn bị cho mình về sổ tiết kiệm ở ngân hàng, tài sản đảm bảo, giấy tờ, hồ sơ của người bảo lãnh tài chính.

4. Đi du học Nhật Bản cần những gì về thủ tục

Về thủ tục, du học Nhật Bản cần những gì? Các giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ, xin visa du học Nhật Bản… như đơn xin nhập học, bảng điểm, chứng chỉ các khóa học, tình nguyện, thư giới thiệu của cơ quan, cá nhân có thẩm quyền
Giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận năng lực tài chính kèm hồ sơ liên quan người bảo lãnh, ảnh thẻ.
Đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì khác nữa không. Có, chẳng hạn như tìm hiểu kinh nghiệm của những người đang, hoặc đã du học. Những mối quan hệ luôn giúp bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề đấy!