Trang chủ > Hồ sơ xin Visa du học Đức bao gồm những gì?

Hồ sơ xin Visa du học Đức bao gồm những gì?

28/02/2019 6:24 740

Du học Đức cho đến hiện nay vẫn là điểm du học tiết kiệm nhất, có chế độ ưu đãi sinh viên tốt nhất. Đồng thời có chương đào tạo hàm lâm viện vào bậc chuẩn nhất thế giới. Với những ưu điểm vượt trội vốn có như vậy, CHLB Đức được các phụ huynh và du học sinh lựa chọn là điểm đến du học hàng đầu. Vậy bạn có biết hồ sơ xin Visa du học Đức như thế nào không?

Những loại giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ xin Visa du học Đức

Tờ khai xin cấp thị thực dài hạn (2 bản khai tay). Tờ khai có thể khai bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh.

ảnh mới chụp, phông nền trắng, chụp chính diện. Chú ý là ảnh làm Visa đi Đức có một số quy định khá khắt khe nên không phải hiệu chụp ảnh tư nhân nào cũng có thể chụp được, vì vậy các bạn nên tham khảo thêm thông tin từ những người đã từng đi trước. Nên ghi họ tên và ngày tháng năm sinh, quê quán sau mỗi ảnh.

Hộ chiếu của người xin cấp thị thực (bản gốc). Hộ chiếu phải còn giá trị và có chữ ký của người mang hộ chiếu.

Bảng tóm tắt quá trình học tập và công tác bắt đầu từ khi tốt nghiệp phổ thông trung học (ghi rõ cả thời gian không đi học và cũng không đi làm). Bảng này không theo mẫu nào cả, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin là được, tốt nhất là nên lập một bảng.

Chứng minh tài chính (với diện học bổng chính phủ Việt Nam bao gồm: To Whom, Quyết định cử đi học của Bộ đã dịch công chứng tiếng Đức, nên dịch khoảng 3,4 bản vì sẽ dùng cho những lần gia hạn về sau khi đã sang Đức).

Thư chấp nhận của trường bên Đức hoặc thư mời của Giáo sư Đức.

Chứng chỉ tiếng Đức, tiếng Anh nếu có.

Chú ý là không cần phỏng vấn APS đối với diện học bổng chính phủ.

Tất cả các giấy tờ trên (trừ hộ chiếu) đều có thể mang nộp bản gốc hoặc photo công chứng nhưng kinh nghiệm là nộp bản photo công chứng, nhưng vẫn mang theo bản gốc phòng khi người nhận hồ sơ cần đối chiếu.

>>> Kinh nghiệm xin Visa du học Đức hiệu quả nhất

Một số lưu ý nho nhỏ nhưng vô cùng quan trọng:

– Các bạn nên chuẩn bị thật kỹ những câu hỏi trên để trả lời lưu loát nhất có thể, gây thiện cảm tốt cho người nhận hồ sơ.

– Nên có bằng tiếng Đức B1 với các kỹ năng trên 70 để khả năng đỗ Visa cao hơn. Có nhiều trường hợp bị từ chối Visa vì không có B1 hoặc các kỹ năng B1 không đủ 70.

– Thời điểm thích hợp nhất để Du học Đức là vừa thi ĐH xong hoặc học 2-3 học kỳ ở Việt Nam hoặc đã tốt nghiệp Đại học loại khá, giỏi ở Việt Nam.

– Trường hợp chuyển ngành học sẽ khó xin Visa hơn vì sẽ phải viết đơn giải trình với Sứ quán.

Sau khi đã nộp hồ sơ, phỏng vấn, các bạn sẽ ra về và chờ kết quả từ Đại Sứ Quán Đức. Thông thường, thời gian xét Visa từ 4-6 tuần. Sứ Quán Đức sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại