Trang chủ > Học không giỏi thì có nên đi du học hàn quốc không?

Học không giỏi thì có nên đi du học hàn quốc không?

15/11/2019 8:23 543

Có nên đi du học Hàn Quốc nếu học không giỏi là vấn đề tế nhị nhưng phải thẳng thắn nhìn vào. Ngày nay, việc đi du học nước ngoài đã trở nên phổ biến. Số người đi du học tăng lên tỷ lệ thuận với mục tiêu đi du học cũng sinh ra nhiều loại.

Nếu học không giỏi thì có nên đi du học Hàn Quốc hay không? Câu hỏi này chính các bậc phụ huynh cũng cần phải tự đặt ra cho mình và con em mình để việc đi du học được thực hiện với một mục tiêu, động cơ hoàn toàn tích cực.

  1.       Có nên đi du học Hàn Quốc không với thực trạng mục tiêu đi du học hiện nay?

Nếu hiểu đúng, đi du học là tìm đến một môi trường giáo dục mới nơi có những kiến thức mới, tiên tiến hơn, hiện đại hơn với những điều kiện hỗ trợ học tập tốt hơn so với trong nước để cuối cùng đạt được hiệu quả học tập tốt hơn, để nâng tầm tri thức của bản thân thì hiện nay có nhiều người đi du học với một mục tiêu có phần lệch lạc.

Điều kiện du học Hàn quốc nếu mục tiêu cao nhất của bạn không phải là để nâng cao kiến thức, trải nghiệm để nâng tầm bản thân mà đó lại là để oai hơn người, là bởi vì bạn là con nhà giàu nên bạn phải đi du học là cách học của con nhà giàu… Hoặc vì học dốt nên phải cho đi du học để mở mang kiến thức? Du học để sướng hơn học tập ở Việt Nam mình… Hoặc ngược lại, Việt Nam nghèo quá, đi du học để đổi đời, để kiếm tiền vừa học vừa làm giàu…

Đây là những tư tưởng hoàn toàn sai lầm, là hệ quả của việc hiểu lệch lạc, thiếu kiến thức về du học nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng.  Có thể khẳng định, nếu động cơ đi du học của bạn hoặc của phụ huynh là những ý trên thì rất có thể việc đi du học của bạn sẽ sớm bị vỡ mộng trong một sớm một chiều.

Có nên đi du học Hàn Quốc không? Tất nhiên du học Hàn Quốc vẫn là một ước mơ chính đáng. Thế nhưng, đi du học chưa bao giờ là một con đường dễ dàng để dành cho những người lười nhác, thiếu bản lĩnh.  Con đường du học là để dành cho những ai thực sự ham học hỏi khi thấy việc học ở Việt Nam không đáp ứng đủ nhu cầu và kỳ vọng kiến thức của mình. Hơn nữa bạn phải có sức bền, khả năng chịu đựng áp lực rất tốt để có thể thích nghi và học tập tốt ở một môi trường nhiều khó khăn, khắc nghiệt hơn.

  1.       Có nên đi du học Hàn Quốc nếu học không giỏi

Nếu bạn học không giỏi thì thì bạn có nên đi du học Hàn Quốc hay không? Sẽ chia ra làm các trường hợp sau?

Nếu bạn học không giỏi và cũng không thực sự yêu thích việc học thì có nên đi du học Hàn Quốc hay không? Câu trả lời là không! Nếu bạn học không giỏi thì khả năng cao bạn không đủ điều kiện để đi du học. Vì một trong những điều kiện quan trọng nhất là phải có bảng điểm tốt để chứng minh khả năng học tốt của bạn. Bạn học không tốt thì đương nhiên bảng điểm của bạn không đẹp, bạn không thể thi đỗ kỳ thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế của Hàn nên bạn không đủ điều kiện. Chính vì vậy, nếu bạn học không tốt và cũng không yêu thích việc học thì bạn không nên nghĩ đến việc đi du học Hàn Quốc.

Nếu bạn học không giỏi nhưng bạn rất thích Hàn Quốc và mong muốn có 1 cơ hội để cố gắng hết sức thì bạn có nên đi du học Hàn Quốc không? Câu trả lời là có với điều kiện là bạn phải đủ điều kiện đầu vào. Dù bạn tự thấy mình học không giỏi nhưng bảng điểm của bạn cũng đạt khá, từ 6.5 trở lên và tiếng Anh, tiếng Hàn của bạn tốt.  Hơn nữa, bạn không học giỏi nhưng bạn phải là người thích học, cần cù, chịu khó và có quyết tâm cao. Vì biết đâu, bản chất bạn không phải là người nhận thức kém, bạn học chưa giỏi vì bạn chưa tìm được cảm hứng thực sự và việc du học Hàn Quốc có thể mang đến bạn một động lực mới để bạn có những khám phá mới về bản thân. Có nên đi du học Hàn Quốc 2020  lúc này sẽ phải tự bạn cảm nhận và quyết tâm.

Vậy, có nên đi du học Hàn Quốc không nếu bạn học không giỏi còn tùy thuộc vào nhiều trường hợp. Nhưng phần lớn, nếu đã học không giỏi thì đi Hàn Quốc du học vốn khó khăn 10 thì bạn lại càng khó khăn gấp 20 – 30 lần. Đây sẽ là con đường thực sự trông gai dành cho những người bản lĩnh phi thường mới đi đến đích!