Trang chủ > Học phí du học Đức 2019 có gì mới?

Học phí du học Đức 2019 có gì mới?

26/02/2019 6:09 707

Đức là một trong số những đất  nước có nhiều ưu điểm vượt trội nhất về hệ thống an sinh xã hội, kinh tế và đặc biệt là hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Vì thế Đức đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ trên khắp thế giới đến đây để học tập và có thêm những trải nghiệm mới, vậy thực chất học phí du học Đức 2019 có gì mới? Ngoài học phí thì bạn cần quan tâm những gì khi đi du chọ Đức 2019 nữa. Cùng theo dõi nhé.

Các trường miễn phí học phí đại học Đức

Đối tượng nào được du học Đức?

  1. Đối tượng học Dự bị Đại học Cùng nhóm ngành

♦ Sinh viên các trường Đại học hệ chính quy chưa học hết bốn học kỳ

♦ Sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng khác nhóm ngành

♦ Sinh viên đã học thành công 4 học kỳ Đại học hệ chính quy

♦ Có chứng chỉ DSD I và DSD II

  1. Đối tượng được chuyển thẳng vào học Đại học (Không cần học Dự bị Đại học)

♦ Sinh viên đã học thành công bốn học kỳ Đại học hệ chính quy

♦ Sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, có giấy gọi vào học hệ liên thông Đại học và học thành công 4 học kỳ

♦ Thường yêu cầu về trình độ tiếng Đức (tùy theo từng ngành): DSH2 hoặc các chứng chỉ tương đương như: TestDaF 4, Goethe-Zertifikat C1.

Môi trường học tập hấp dẫn và hệ thống trường học phong phú, đa dạng

♦ Với chất lượng đào tạo thuộc Top hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên khắp thế giới, Đức là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất. Du học Đức với nhiều ưu thế không chỉ là niềm mong ước của tất cả sinh viên Việt Nam mà còn là sự lựa chọn khôn ngoan của rất nhiều sinh viên đến từ châu Âu và các nước khác nhau.

♦ Với 370 trường đại học chất lượng trên khắp cả nước, bao gồm nhiều ngành nghề khác nhau, sinh viên có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất trong tổng số 12.500 ngành khác nhau ở bậc đại học và sau đại học.

Miễn học phí du học Đức 2019, chi phí sinh hoạt thấp và nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên

Các chính sách giáo dục tại Đức luôn thể hiện được sự công bằng, tính ưu việt và luôn khuyến khích khả năng tư duy và học tập của học sinh, sinh viên.

Hiện nay đã có 4 bang trong tống số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí từ học kỳ 1, nhưng chỉ ở mức vừa phải: 500 Euro/ học kỳ, tương đương 27 triệu đồng một năm (ở Anh mức học phí hiện nay đã tăng lên 9.000 bảng một năm, tương đương 306 triệu đồng). Còn lại 12 bang không thu học phí.

Ngoài việc miễn phí học phí du học Đức 2019 sinh viên nước ngoài khi chọn du học Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu (trung bình: 4.800 đến 5.400 Euro một năm), sinh viên có thể làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5.040 Euro một năm (= 90 ngày x 8h/ngày x 7 Euro/h), có nghĩa với mức thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình.

Trợ giá tiền ăn ở các căng-tin của trường Đại học, miễn phí sử dụng các phương tiện giao thông công cộng trong các bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, các chính sách chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức phí bảo hiểm tối thiểu,… cũng là những lợi thế của du học Đức.

Nếu muốn tư vấn hãy liên hệ với Thanh Giang qua hotline: 091.858.2233