Trang chủ > Khi đi du học Canada không thể bỏ qua những điểm này

Khi đi du học Canada không thể bỏ qua những điểm này

17/03/2019 8:26 381

Du học Canada đang là sự lựa chọn của khá nhiều du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh thế giới nói chung. Đây không chỉ là một đất nước có chất lượng giáo dục tốt trên thế giới mà nó còn là thiên đường du lịch với vẻ đẹp của thắng cảnh, những hoạt động văn hóa nổi bật. Và khi đi du học Canada bạn tuyệt đối không nên bỏ qua những điểm sau nhé.

  1. Xem một trận đấu khúc côn cầu

Khúc côn cầu trên băng (hoặc đơn giản là ‘khúc côn cầu’ như nó được gọi) là môn thể thao quốc gia của Canada. Các đội lớn nhất đất nước bao gồm Toronto Maple Leafs, Edmonton Oilers và Vancouver Canucks, tất cả đều tham dự giải National Hockey League (NHL). Trò chơi này được truyền hình rộng rãi và bạn có thể xem ở nhà (trên TV hoặc trực tuyến) hoặc tại một quán bar với một đám đông. Tuy nhiênThanh Giang nghĩ rằng các bạn nên tham gia xem một trận khúc côn cầu trực tiếp. Nó không chỉ là trò chơi NHL mà bạn có thể theo được! Nhiều người hâm mộ thích các trò chơi giải đấu nhỏ hơn vì có nhiều trận đấu hơn trong giải đấu này – mỗi trận đấu đều thuộc về riêng họ!

Thể thao là một cách tuyệt vời để hòa nhập vào cộng đồng và gắn kết với những người xung quanh bạn. Bạn sẽ nhanh chóng trở thành một “Canadian” nếu sẵn lòng tham gia môn thể thao quốc dân này.

  1. Thể thao mùa đông

Khí hậu của Canada thật sự dành cho các môn thể thao mùa đông, và người Canada đã trưởng thành cùng những môn thể thao đầy nhiệt huyết này! Ngoài khúc côn cầu, bạn sẽ thấy rằng Canada có những điểm đáng kinh ngạc trên khắp cả nước để trượt tuyết, trượt tuyết, trượt băng nghệ thuật, uốn lượn và hơn thế nữa. Nếu bạn đã lớn lên trong khí hậu nóng, đây có thể là lần đầu tiên bạn bắt đầu một đôi giày trượt hoặc thử bất kỳ thứ gì trong số này. Vào thời điểm bạn tốt nghiệp và ra đi, bạn sẽ là người chuyên nghiệp và bạn có thể gây ấn tượng với bạn bè ở quê nhà.

  1. Đi cắm trại vào mùa hè

Canada có một số cảnh quan tuyệt đẹp, nơi bạn có thể cắm trại và thực sự tìm hiểu bản chất xung quanh bạn. Mặc dù ở thành phố đã đầy đủ tất cả những tiện nghị, nhưng bạn cũng nên thử khám phá thiên nhiên khi đi cắm trại ngoài trời. Một số điểm cắm trại chính trong cả nước bao gồm Vườn Quốc gia Waterton Lakes ở Alberta, và Công viên Tỉnh Lake Superior và Hồ Silent ở Ontario. Cắm trại ở ngoài trời tuyệt vời là một cách tuyệt vời để gắn kết với những người bạn mới của bạn. Bạn cũng có thể xem thêm về đời sống động vật như nai và hươu. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã mang theo đủ đồ làm ấm, bạn sẽ cần – vì ban đêm sẽ cực kỳ lạnh!

  1. Chó trượt tuyết

Ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp khi đang trên một chiếc xe chó kéo, đó thực sự là trải nghiệm một lần trong đời, đặc biệt là để bạn chia sẻ với những người bạn của mình! Ban đầu chó trượt là hình thức vận chuyển duy nhất đến và đi từ cực nam và cực bắc; nhưng bây giờ nó là một hoạt động giải trí phổ biến của người Canada. Bạn có thể ngồi lại và được kéo theo, hoặc lấy dây cương để tự điều khiển. Ngoài ra, nếu bạn là người hâm mộ chó, hướng dẫn viên của bạn có thể nói với bạn bạn về chúng. Một số nơi tốt nhất để đi xe trượt tuyết cho chó bao gồm vườn quốc gia Banff ở Alberta và Công viên Algonquin ở Ontario.

  1. Khách quen của Tim Hortons

Một chuỗi nhà hàng nổi tiếng với cà phê và bánh rán đặc trưng, Tim Hortons là một điểm đến thường xuyên mỗi buổi sáng cho người Canada để giúp họ thức dậy. Tim Hortons có hơn 3.500 nhà hàng, do đó bạn sẽ không nhất thiết phải săn lùng một điểm đến – chúng khá tiện lợi. Khi nếu bạn trở thành những học sinh thường xuyên với những buổi học ban đêm và các lớp học buổi sáng sớm, lựa chọn thông thường của bạn sẽ là một Dark Roast với một Panini để ăn sáng.