Trang chủ > Lý do nào bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành kiến trúc

Lý do nào bạn nên lựa chọn du học Hàn Quốc ngành kiến trúc

31/05/2019 2:30 316

Kiến trúc sư đang là một ngành khá hot, với sự phát triển của xã hội và nền kinh tế vì thế mà con người cũng muốn mình được sống trong không gian đẹp hơn, thoải mái hơn. Và để có thể thiết kế ra được những ngôi nhà, những công trình kiến trúc đẹp, phù hợp với nhu cầu người dùng thì ta cần phải học ngành kiến trúc. Chất lượng đào tạo tại Hàn Quốc thì luôn đứng trong top đầu Châu Á, vì thế mà việc du học sinh lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc không có gì là khó hiểu cả.

Các Lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc ngành kiến trúc

Điều đặc biệt của ngành kiến trúc chính là: Chúng ta sống trong nó. Nghệ thuật kiến trúc, là sự lĩnh hội của những tài năng thiết kế không gian sống. Do đó, người kỹ sư kiến trúc mang trên vai một trọng trách to lớn đối với sự văn minh của nhân loại: Những kiến trúc hiện đại hay kiến trúc cổ xưa… Tất cả đều là những kỹ – nghệ thuật đặc sắc. Kiến trúc cũng rất cần độ chính xác cao, chỉ cần sai một li sẽ đi một dặm. Nếu kỹ sư làm lệch lạc trong bản thiết kế thì sẽ ảnh hưởng đến nhịp sống của cả thế hệ hiện nay và sau này.

Hàn Quốc, là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á và có nhiều trường đào tạo ngành kiến trúc nổi tiếng. Đặc biệt, kiến trúc kiểu Hàn đã xâm nhập vào Việt Nam chúng ta. Hiện nay, có rất nhiều những ngôi nhà được xây dựng và thiết kế từ trong đến ngoài theo kiểu Hàn Quốc được người dân hưởng ứng. Do vậy, lựa chọn đi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích sau này.

>>> Du học Nghề Hàn Quốc có khó không?

Khi theo học ngành kiến trúc, bạn không chỉ được học thiết kế mặt bằng, mà bạn còn được học thiết kế không gian sống. Chính vì thế, bạn sẽ được quy tụ rất nhiều những kỹ năng như: Thẩm mĩ, quan sát, làm việc theo nhóm, thực hành… Đây là những yếu tố mà sẽ đem lại cho bạn vô vàn những lợi ích, giúp bạn tự tin trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp. Bạn có thể tư vấn khách hàng, bạn có thể thiết kế và thuyết trình một cách rõ ràng mạch lạc. Chính điều đó, thể hiện bạn là người có thẩm mĩ cao và là một kiến trúc sư giỏi và năng động.

Có một chú ý: Hiện nay Hàn Quốc đã chọn Việt Nam “làm sân sau”, vì vậy đã và đang có rất nhiều tập đoàn, công ty lớn của Hàn Quốc đã và sẽ đến Việt Nam. Điển hình tập đoàn Samsung đã chọn Việt Nam là nơi đặt các nhà máy điện tử lớn nhất của mình… Vì vậy có rất nhiều công trình kiến trúc của người Hàn sẽ có mặt ở Việt Nam trong thời gian tới. Đây là cơ hội lớn để những bạn đi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc về nước thể hiện tài năng và kiến thức của mình được học ở Hàn Quốc.

Các trường đào tạo ngành kiến trúc uy tín tại Hàn Quốc

Xứ sở kim chi xinh đẹp và có nhiều trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành kiến trúc uy tín. Dưới đây là một số trường đại học ở Hàn Quốc đào tạo ngành kiến trúc được đánh giá tốt nhất hiện nay.

+ Trường đại học nữ sinh Ewha

+ Trường đại học Kookmin

+ Đại học Yonsei

+ Đại học Deagu

+ Trường đại học nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc

Ngành kiến trúc là một ngành nghề hội tụ những kỹ năng từ thẩm mĩ, quan sát đến làm việc theo nhóm hay hùng biện. Vì vậy, đi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc sẽ giúp bạn trở thành một con người hoàn hảo nhất. Nếu bạn có niềm đam mê với môn  nghệ thuật kiến trúc. Bạn hãy khoác ba lô đi du học Hàn Quốc ngành kiến trúc bạn nhé. Bởi bạn sẽ được tỏa sáng bởi đúng ngành nghề bạn chọn.