Trang chủ > Một số ngôn ngữ cơ thể nên tránh ở Nhật Bản

Một số ngôn ngữ cơ thể nên tránh ở Nhật Bản

22/04/2019 4:24 324

Khi học tiếng Nhật, bạn cũng nên biết một số cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể nên tránh tại Nhật.

Nhìn vào mắt ai quá lâu

Nét văn hóa này cũng tương đồng với người Việt. Nếu bạn nhìn vào mắt người Nhật quá lâu khi giao tiếp, họ sẽ cho rằng bạn đang cư xử quá thân mật hay khiếm nhã. Vậy nên thỉnh thoảng hãy đưa mắt nhìn sang một điểm khác. Điểm nhìn phù hợp khi bạn nói chuyện với người khác là mũi của họ, như vậy sẽ tránh nhìn chằm chằm mà cũng vẫn thể hiện được rằng bạn đang tập trung vào những gì người kia nói.

Dang rộng cánh tay hay hai chân

Đây là hành động được cho là rất mất lịch sự đối với người Nhật, đặc biệt là khi ở trên các phương tiện giao thông công cộng vì bạn có thể chiếm không gian và gây khó chịu cho những người xung quanh.

Bỏ tay vào quần

Hành động này có thể được coi là bình thường ở những quốc gia khác, nhưng với người Nhật, nó lại thể hiện sự lười nhác và luộm thuộm.

Khoanh tay

Hành động này có ý nghĩa là bạn đang muốn kết thúc một cuộc trò chuyện càng sớm càng tốt, bạn nên tránh làm như vậy vì nó khá bất lịch sự.

Chỉ tay

Chỉ tay là hành động thể hiện sự thiếu tôn trọng tại Nhật. Khi bạn muốn chỉ vào người hay đồ vật nào đó thì nên mở lòng bàn tay và  hướng về phía cần chỉ thay vì dùng ngón tay.