Trang chủ > Muốn đi du học Đức thành công không được bỏ qua kinh nghiệm sau

Muốn đi du học Đức thành công không được bỏ qua kinh nghiệm sau

09/03/2019 7:48 255

Chất lượng giáo dục của nước Đức quá tuyệt  nó sẽ khiến chúng ta có được lượng kiến thức tốt nhất, phổ biến nhất để có thể phát triển hơn trong tương lai. Tuy nhiên nếu như bạn đang muốn đi du học Đức thành công thì hãy nhớ ngay những kinh nghiệm dưới đây nhé, đảm bảo bạn sẽ có được như ý muốn.

Kinh nghiệm đi du học Đức thành công

Du học Đức là một trong những cánh cửa thay đổi tương lai của nhiều bạn trẻ. Nếu muốn đi du học thành công, bạn cần nắm được những điều cơ bản nhất sau đây:

– Cần học tập chăm chỉ để đạt điều kiện và trau dồi tiếng Đức càng nhiều càng tốt.

– Chi tiêu các chi phí hợp lý. Các bạn nên chi nhỏ tiền thành các khoản được phép chi tiêu và tuân thủ nguyên tắc “tiêu tiền vào đúng việc”. Ngoài ra, không nên tiêu tiền quá nhiều vào du lịch.

– Để chuẩn bị hồ sơ du học, bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cho nhà trường, Đại sứ quán để được cấp Visa du học tại Đức. Nếu không đầy đủ, bạn sẽ bị trả lại việc xin visa cũng khó khăn.

Hồ sơ cần chuẩn bị cơ bản gồm:

– Hộ chiếu còn giá trị.

– Các giấy tờ tùy thân như Giấy khai sinh, chứng minh thư, sổ hộ khẩu, xác nhận thu nhập của bố mẹ.

– Bảng điểm THPT, Đại học, bản tóm tắt quá trình học tập, công tác.

– Bản chứng nhận APS.

– Giấy báo nhập học của trường, cơ sở đào tạo.

– Hai bản Tờ khai xin cấp Visa dài hạn theo mẫu

– Hai ảnh mới chụp 03×04, phông nền trắng.

– Chứng minh tài chính: Giấy cam kết bảo lãnh, giấy chứng nhận tài khoản Phong tỏa với số tiền tối thiểu là 8040 Euro tại ngân hàng Đức tại Việt Nam hoặc ngân hàng Việt Nam được chấp nhận tại Đức.

Đi du học Đức sẽ giúp bạn tiếp thu được kiến thức và có cuộc sống tươi sáng hơn trong tương lai, vì thế hãy cố gắng để đạt được mục đích mà mình đã đặt ra nhé.