Trang chủ > Quy trình nộp đơn xin Visa du học Đức

Quy trình nộp đơn xin Visa du học Đức

14/03/2019 7:53 559

Muốn đi du học Đức ngoài việc bạn lựa chọn được ngành nghề, tài chính và xác định được rõ mục đích của mình là gì thì còn phải xin được Visa du học Đức nữa, đây chính là tấm vé thông hành để bạn có thể sinh sống và học tập tại Đức. Tuy nhiên bạn đã biết quy trình nộp đơn xin Visa du học Đức như thế nào chưa? Hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé.

Quy trình nộp đơn xin Visa du học Đức

Bước 1 – Chuẩn bị đơn xin thị thực của bạn

Tùy thuộc vào mục đích du học Đức, lệ phí visa và tất cả các tài liệu cần thiết. Hoàn thành và ký vào mẫu đơn và thu thập tất cả các giấy tờ cần thiết trước khi nộp đơn. Vui lòng đảm bảo rằng bạn điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu – vui lòng in, ký tên và mang theo bên mình khi tham gia cuộc hẹn Visa của bạn. Các biểu mẫu viết tay sẽ không được chấp nhận.

Bước 2 – Đặt hẹn

Bắt buộc bạn phải đặt cuộc hẹn trước khi bạn có thể đến Trung tâm ứng dụng để gửi tài liệu của bạn cho VISA của Đức. Tất cả các đơn làm visa Đức chỉ được chấp nhận nếu bạn đã hẹn trước.

Bước 3 – Chuyển đến Trung tâm ứng dụng

Sau khi bạn đến Trung tâm ứng dụng, thư hẹn của bạn sẽ được xác minh và bạn sẽ được cấp một mã thông báo. Vui lòng đến đúng giờ, đại sứ quán có thể không xử lý được yêu cầu thị thực của bạn nếu bạn đến trễ hơn 10 phút.

Bước 4 – Gửi đơn xin thị thực

Quá trình gửi thường mất 10 phút để hoàn tất. Tài liệu và mẫu đơn xin thị thực của bạn sẽ được kiểm tra và xác minh.

Bước 5 – Nhập thông tin ứng dụng

Sau khi xác minh đơn đăng ký của bạn, tất cả thông tin biểu mẫu đơn đăng ký sẽ được nhập vào hệ thống trực tuyến của lãnh sự quán Đức và bạn sẽ nhận được bản in của đơn đăng ký của mình.

Bước 6 – Thu thập dữ liệu sinh trắc học

Một khi ứng dụng đã được hoàn thành, sinh trắc học sẽ được thu thập bằng cách sử dụng một quá trình nhanh chóng để chụp quét vân tay 10 chữ số bằng máy quét ngón tay kỹ thuật số. Điều này thường sẽ mất 7-8 phút cho mỗi người nộp đơn.Xin chúc mừng, bây giờ bạn đã hoàn tất quá trình xin thị thực làm visa Đức.