Trang chủ > Sử dụng dịch vụ visa du học Đức hay tự làm

Sử dụng dịch vụ visa du học Đức hay tự làm

22/04/2019 10:01 703

Nếu như bạn đang có ý định đi du học Đức đã có tiếng Đức và liên kết được trường, giờ chỉ có nhu cầu muốn làm Visa du học nữa thôi. Nhưng bạn lại đang đắn đo không biết mình nên tự làm hay thuê dịch vụ visa du học đức. Hãy theo dõi phân tích dưới đây để lựa chọn cho kỹ càng nhất nhé.

Khi sử dụng dịch vụ visa du học đức bạn được gì?

–Có ít nhất một người hướng dẫn cho bạn từ A đến Z (chưa tới Z được). Nói thật ra có thể bạn nhân viên hướng dẫn đó chưa từng đi Đức, và chưa biết nước Đức ở xó nào. Bạn nghĩ sao nếu bỏ tiền ra sang Đức ăn học 8000€ x 4-5 năm =XYZ và ngồi ở đó làm vị trí tư vấn cho bạn. Sang Đức có thể có người đón, đưa bạn đi làm giấy tờ và vứt bạn vào 1 nhà trọ và thế là xong nhiệm vụ.

–Tư vấn các thủ tục giấy tờ. Du học Đức hơi nhiều giấy tờ chút, mà là giấy tờ căn bản (đọc thêm bảng so sánh ở dưới)

-Tư vấn học tiếng Đức: Họ có thể mở lớp, mời giáo viên và tất nhiên bán cho bạn thêm gói dịch vụ nữa. Còn thi chứng chỉ tất nhiên bạn tự thi.

-Tư vấn cuộc sống ban đầu (book vé máy bay, đưa đón)

-Tư vấn tiếp cận văn hóa

-Rút gọn được thời gian

Cái bạn nhận được là sự hài lòng của bản thân với số tiền bỏ ra, và niềm tin vô đối sẽ sang Đức trong chớp mắt.

Khi tự làm Visa du học bạn có gặp bất lợi gì không?

-Mất cơ hội được làm quen với thủ tục giấy tờ hành chính nơi bạn đến học. Một số bạn mình tiếp xúc hỏi đến đoạn này mờ luôn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể mất thêm tiền. Ví dụ: bạn thi trượt dự bị ĐH ở Đức, bạn muốn xin Zulassung cho kỳ sau, đáng ra bạn chỉ cần email cho trường xin lại Zu. Tuy nhiên, thì có bạn sẽ chi 10 triệu tiền VND cho 4 cái Zu, với 4 cái email.

-Tốn tiền: tất nhiên rồi bạn không làm người khác làm thì phải trả phí cho họ thôi. Dịch vụ càng tốt chi phí càng cao. Phí dịch vụ ở Đức cực kỳ đắt. Ví dụ: bạn ăn cái bánh mua và mang đi thì 1€,nhưng nếu bạn ngồi xuống và có người bưng đến trước mặt họ + thêm 50cent nữa. Mỗi thứ bên thêm đều được cộng thêm 50cent. Đơn giản.

-Không biết rõ về trường mình đến học. Thực ra cái này cũng khó, vì ở nhà thì không hình dung nổi việc học hành như nào, trường lớp ra sao, nhưng các website bọn mình cung cấp khá nhiều thông tin,nếu các bạn không đọc thì chịu thôi biết làm sao giờ

–Năng lực có cơ hội vào trường TOP đầu, nhưng lại vô trường TOP đít. VN có trường nào vào ranking thế giới đâu, nên điều này dễ hiểu thôi. Và điều đơn giản là tại sao mọi người cứ muốn mua hàng hiệu trong khi rất mắc tiền? Bỏ đống tiền ra rồi lên rừng học.

Chắc hẳn giờ đây bạn đã biết mình nên sử dụng dịch vụ Visa du học Đức hay tự làm rồi đúng không? Mỗi thứ đều có ưu điểm riêng tuy nhiên nếu bạn muốn nhanh chóng thì nên sử dụng dịch vụ nhé.