Trang chủ > Tham khảo các trường có Học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Tham khảo các trường có Học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

20/10/2020 6:50 564

Thời gian gần đây, đi du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh là chọn lựa của nhiều bạn trẻ. Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí học tập thì “xứ sở kim chi” còn đem đến các chương trình học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh cho du học sinh quốc tế. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Các trường có học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh

Theo chia sẻ từ bộ phận tư vấn du học, tùy vào điều kiện từng trường mà du học sinh sở hữu học bổng du học Hàn bằng tiếng Anh từ 40%-100%. Đồng thời, bạn cũng sẽ được hỗ trợ tìm kiếm công việc làm thêm để trang trải chi phí du học. Đây là cơ hội cho những bạn muốn du học Hàn nhưng có điều kiện tài chính hạn hẹp.

Bạn có thể tham khảo học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh của một số trường sau:

1. Đại học Sejong

Trường Sejong có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh với 5 ngành ở hệ cử nhân và Thạc sĩ.

Học bổng của trường sẽ căn cứ vào trình độ tiếng Anh. Cụ thể:

  • Học kỳ đầu, bạn sẽ nhận 40% học bổng với điều kiện IELTS đạt 5.5 và 100% học bổng nếu IELTS từ 6.5 trở lên.
  • Từ học kỳ thứ 2, sẽ căn cứ vào GPA của học sinh: GPA 3.5 sẽ được nhận 100% học phí, từ 3.0- 3.5 sẽ nhận 60% học phí, từ 2.5- 3.0 sẽ nhận 40% học phí.

2. Đại học SolBridge

SolBridge là trường đại học duy nhất ở châu Á giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo của trường 100% bằng tiếng Anh.

Trường có học bổng khuyến khích sinh viên với giá trị từ 30-100%, dựa trên khả năng tiếng Anh của học sinh.

Để nhận học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh của trường SolBridge, du học sinh cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

  • Điểm trung bình tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên
  • Đảm bảo yêu cầu tiếng Anh đạt chuẩn với: IELTS 5.5 hoặc tương đương (trình độ cử nhân), và IELTS 6.5 trở lên hoặc tương đương (với trình độ Thạc sĩ).
  • Bài luận ấn tượng về các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa cũng như những thành tích cá nhân.

Thông thường, trường sẽ có học bổng giá trị trong vòng 1 năm cho sinh viên hệ cử nhân và 1 học kỳ cho hệ thạc sĩ. Những kỳ học tiếp theo, học bổng sẽ dựa trên điểm GPA của sinh viên.

3. Đại học Sogang

Sogang nằm trong top 10 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc, là ngôi trường đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xã hội và nghệ thuật. Trường có khoảng hơn 8000 sinh viên theo học, trong đó có hơn 3000 du học sinh nước ngoài.

Những du học sinh Hàn theo học chương trình tiếng Anh tại Sogang, có điểm ngoại ngữ tốt sẽ được hưởng các học bổng có giá trị 50-80% học phí trong kỳ học đầu. Với các kỳ kế tiếp, học bổng cũng được tính theo điểm GPA. Nếu GPA duy trì ở loại giỏi sẽ tiếp tục giữ được học bổng cho tới khi kết thúc khóa học.

Trên đây là thông tin trường có học bổng du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh. Bài viết hy vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.