Trang chủ > Tìm hiểu xem học phí du học Đức có cao không?

Tìm hiểu xem học phí du học Đức có cao không?

28/02/2019 4:04 791

Chắc hẳn khi đi du học tại bất kỳ quốc gia nào bạn cũng rất quan tâm đến vấn đề học phí tại quốc gia đó, và học phí tại Đức cũng vậy. Tuy nhiên bạn hoàn toàn yên tâm, nếu như bạn đủ điều kiện và thi đỗ đại  học Đức thì bạn có thể học tại Đức với mức học phí miễn phí 100% nhé. Vậy với câu hỏi học phí du học Đức có cao không? Thì câu trả lời sẽ ở dưới đây nhé.

Môi trường học tập tại Đức

Tại Đức bạn có cơ hội học tập ở những trường đại học có chất lượng đào tạo thuộc top những nước hàng đầu thế giới. Bằng tốt nghiệp ở các trường đại học ở Đức được công nhận trên toàn châu Âu và thế giới.

Tại Đức bạn có thể lựa chọn học trong 12.500 ngành học khác nhau ở trên hơn 400 trường đại học trải đều trên khắp nước Đức.

Vậy thực chất học phí du học Đức có cao không?

Thật ra khi học đại học tại Đức bạn sẽ được miễn học phí hoặc phải đóng với mức học phí cực thấp đấy, bạn có thể sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ đâu đấy.

Một điều đặc biệt nữa là ngay cả khi tài chính của gia đình bạn không dư dả, bạn không có khả năng chi trả cho các khoản học phí và sinh hoạt phí cao như ở Mỹ, Anh, Singapore… thì bạn vẫn có có khả năng đi du học ở Đức. Bởi vì hầu hết các trường đại học ở Đức hiện nay không thu học phí. Việc miễn học phí đại học ở Đức nằm trong tiêu chí đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng cho người dân. Hiện nay chỉ có một bang trong tổng số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí đối với sinh viên nước ngoài, nhưng chỉ ở mức vừa phải: 1.500 Euro/học kỳ.

Với các bạn không đủ điều kiện để đi du học đại học, các bạn có thể lựa chọn học nghề tại Đức. Với các chương trình đào tạo nghề có hưởng lương ở Đức các bạn được chu cấp đầy đủ tiền ăn, ở và sinh hoạt phí (khoảng 800 đến 1.000 Euro/tháng) cho cả thời gian học tiếng Đức B2, học lý thuyết và thực tập ở các cơ sở đào tạo. Với những bạn học nghề thì cơ hội ở lại làm việc và định cư lâu dài ở Đức sẽ rất cao.

Công ty du học Thanh Giang sẽ giúp cho bạn có thêm được cơ hội du học Đức Miễn phí

Hiện nay, công ty Thanh Giang đã và đang là nhịp cầu nối tin cậy và vững chắc cho rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam sang du học đại học, thạc sĩ và học nghề tại Đức. Các bạn đã học tập rất thành công tại Đức và có cơ hội ở lại định cư làm việc lâu dài ở Đức với những ưu đãi về an sinh xã hội tuyệt vời!

Hotline tư vấn: 091.858.2233.

Hồ sơ du học Đức bao gồm những tờ nào?