Trang chủ > Bí quyết săn học bổng đi du học Hàn Quốc cực chuẩn

Bí quyết săn học bổng đi du học Hàn Quốc cực chuẩn

25/09/2019 6:04 536

Hiện nay, Hàn Quốc đang trở thành một quốc gia được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn để đi du học, và những suất học bổng luôn được săn đón ráo riết dường như cũng không còn mới lạ gì so với những người mới nữa. Chắc hẳn việc đi học tập ở nước ngoài đang trở thành ước mơ của nhiều người, nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện ước mơ đó, chính vì lẽ đó mà hiện nay, có khá nhiều bạn trẻ đang cố gắng giành đấu để có được suất học bổng mơ ước để giảm bớt gánh nặng kinh tế gia đình.

Bí quyết săn học bổng đi du học Hàn Quốc

Để có được những suất học bổng đáng mơ ước thì thành tích học tập vô cùng quan trọng, bạn cần phải để ý đến những vấn đề sau:

  1. Điểm GPA

Đây chính là điểm trung bình toàn khóa học, đối với những bạn muốn có được học bổng thì điểm trung bình của bạn phải đạt từ 8.0 trở lên, đây là một trong số những yếu tố khá quan trọng nó nắm vai trò quyết định xem bạn đã có đủ điều kiện để nhận học bổng đi du học hay chưa nhé.

  1. Khả năng ngoại ngữ

Và khả năng ngoại ngữ cũng được cho là 1 yếu tố quan trọng để bạn có thể dễ dàng có được những suất học bổng quan trọng, đặc biệt khả năng ngoại ngữ còn giúp bạn giao tiếp nhanh hơn và dễ dàng tiếp cận với văn hóa mới. Ngôn ngữ chính là ưu thế để bạn có hồ sơ nổi bật hơn hàng nghìn  hồ sơ khác nhau đấy.

Đi du học Hàn Quốc chấp nhận 2 ngôn ngữ đó là tiếng Anh và tiếng Hàn.

  1. Sơ yếu lý lịch ấn tượng

Khi hồ sơ của bạn có một sơ yếu lý lịch ấn tượng thì sẽ giúp bạn có được ưu thế khá lớn, với những bài luận giới thiệu về bản thân hãy cố gắng viết thật chân thực, ấn tượng nhưng cũng nhớ là phải ngắn gọn, xúc tích tuy nhiên với những ưu điểm và lợi thế của mình bạn cần phải nêu nổi bật rõ, để tạo nên được ưu thế của mình nữa.

  1. Đăng ký tham gia các hoạt động ngoại khóa

Khả năng lãnh đạo và đam mê chính là 2 yếu tố mà các trường đại học bên Hàn Quốc xem xét để khi mà nhìn vào những thành tích hoạt động ngoại khóa của du học sinh để có thể đánh giá thêm về họ. Vì thế ngay từ khi bạn còn là học sinh thì nếu rơi vào những lĩnh vực mà mình yêu thích và đầu tư thêm thời gian vào đó, công sức của bạn sẽ được đáp trả khi thực hiện hồ sơ đi du học Hàn Quốc đấy, đừng nghĩ là công cốc nhé.