Trang chủ > Các thủ tục đi du học Hàn quốc bạn đã biết chưa?

Các thủ tục đi du học Hàn quốc bạn đã biết chưa?

30/09/2019 6:13 284

Du học Hàn quốc hiện nay đang trở thành một xu hướng mới của học sinh, bởi lẽ quốc gia này không chỉ phát triển về mặt kinh tế mà chất lượng giáo dục cũng tăng cao. Để học tập ở đây ban cần phải thực hiện các thủ tục đầy đủ như đủ điều kiện, hồ sơ du học Hàn Quốc…s Vậy thủ tục cụ thể như thế nào?

Điều kiện đi du học Hàn Quốc là gì?

Đầu tiên bạn cần phải nắm được xem mình đã đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc hay chưa nhé, tùy vào mỗi trường tuyển sinh sẽ có điều kiện riêng, tuy nhiên thì điều kiện cơ bản ở đây chính là:

  • Đã tốt nghiệp THPT trở lên
  • Nếu muốn đi du học hệ cao học thì phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan.
  • Có đủ điều kiện tài chính.
  • Có năng lực trình độ tiếng nhất định…

Khi đã có đủ điều kiện thì hãy cố gắng lựa chọn trường và chuyên ngành phù hợp với bản thân, năng lực của mình nữa nhé.

Chuẩn bị hồ sơ đi du học hàn quốc như thế nào?

Hồ sơ đi du học hàn quốc cũng có khá nhiều giấy tờ khác nhau, tuy nhiên về cơ bản thì cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

– Đơn xin nhập học

– Bằng tốt nghiệp

– Kết quả học tập cấp cao nhất

– Thư giới thiệu

– Chứng chỉ tiếng

– Kế hoạch học tập

– Bản tự giới thiệu bảnthana

– Hồ sơ công việc đã làm…

Và còn rất nhiều những loại giấy tờ hồ sơ khác nhau mà bạn cần phải chuẩn bị nếu như cảm thấy quá khó khăn thì có thể đến những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhé.

Xét Visa du học hàn quốc

Khi xét visa du học Hàn Quốc thì bạn cần phải biết rằng mình đã chọn được ngôi trường cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, ngoại ngữ thật tốt để có thể có được visa nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Sau khi đã hoàn thiện được đầy đủ mọi thủ tục thì con đường đi du học Hàn Quốc dường như đang mở rộng trước mặt bạn và giờ bạn chỉ cần bước vào và thực hiện quá trình đi du học thôi nhé. Tuy nhiên thì bạn cũng nên nhớ là, để đảm bảo nhanh chóng cũng như có thể làm quen được với cuộc sống tại 1 đất nước xa lạ thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình 1 hành trang thật tốt, trước khi bay thì còn phải tìm kiếm chỗ ở, tìm hiểu về thông tin, phong tục tập quán để đảm bảo không bị bỡ ngỡ và luôn được tốt nhất.

Hãy thực hiện ước mơ đi du học Hàn Quốc ngay từ hôm nay để thắp sáng tương lai của mình nhé.