Trang chủ > Liệu đi du học hàn quốc rồi có ở lại được không?

Liệu đi du học hàn quốc rồi có ở lại được không?

31/10/2019 3:40 383

Với câu hỏi du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Chắc hẳn đang khiến cho nhiều người đau đầu, bởi đây là một quốc gia phát triển cả về mặt giáo dục lẫn kinh tế xã hội, chính vì thế mà nếu như học xong được ở lại chính là niềm mơ ước của rất nhiều người. Sau khi tốt nghiệp các bạn du học sinh ai cũng đều sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình, và hãy nhớ tìm kiếm sự lựa chọn nào cho phù hợp để có thể phát triển được tương lai, có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Du hc Hàn Quc xong có được li không?

Với những đối tượng tốt nghiệp đại học nếu như bạn đang muốn được ở lại Hàn Quốc thì lúc này bạn sẽ có tới 3 sự lựa chọn, đó là:

  • Giữ Visa D2 để tiếp tục con đường học tập học tiếp lên cao học.
  • Chuyển visa sang D10 để tìm việc làm, khi chuyển đổi bạn sẽ được gia hạn 4 lần và mỗi là 6 tháng đây chính là khoảng thời gian bạn sẽ sử dụng để học tiếp hay làm tiếp đấy.
  • Chuyển sang Visa E7 dành cho những bạn đã tốt nghiệp và xin được việc làm tại Hàn Quốc đây là Visa du học Hàn Quốc lao động chuyên môn nên không có thời hạn tuy nhiên thì nó lại bị ràng buộc bởi công ty.

Với những đối tượng tốt nghiệp cao học mà muốn ở lại thì sao nhỉ? Lúc này ta sẽ có 4 sự lựa chọn cơ đấy, cụ thể:

  • Tiếp tục với Visa D2 và học tiếp lên tiến sĩ
  • Chuyển sang Visa D10 để tìm việc làm, khi chuyển đổi bạn sẽ được gia hạn 4 lần và mỗi là 6 tháng đây chính là khoảng thời gian bạn sẽ sử dụng để học tiếp hay làm tiếp đấy.
  • Chuyển sang Visa E7 để làm việc lao động chuyên môn
  • Đổi sang Visa F2 Visa cư trú, nếu như xét về tính chất thì nó cũng không khác quá nhiều với visa E7 nhưng nếu như có vợ chồng thì visa này có thể bảo lãnh và ký hợp đồng làm việc hợp pháp tại Hàn Quốc đấy.

Có thể nói du học Hàn Quốc xong có ở lại được không? Thì câu trả lời là có đấy nhé, Và nếu như bạn muốn được định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc thì Visa F2 chính là cơ sở để bạn xin được đấy, có nghĩa là sau 3 năm thì bạn sẽ có quyền xin cư trú vĩnh viễn với Visa F5.

Nhưng bạn cũng nên nhớ là luật cư trú mấy năm nay thay đổi khá nhiều nên nếu như bạn đang tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống và học tập cũng như muốn ở lại sau khi học xong thì cần phải nắm rõ luật để đảm bảo chọn được Visa phù hợp với bản thân mình nhé.

Nguồn: Du học hàn quốc Thanh Giang