Trang chủ > 5 bảo bối cho người bắt đầu học tiếng Anh

5 bảo bối cho người bắt đầu học tiếng Anh

19/04/2019 4:20 595
  1. Bài hát bảng chữ cái tiếng Anh

Bài hát ABC đã quá nổi tiếng và là bài hát nằm lòng của bất cứ ai khi mới học tiếng Anh, nó giúp các bạn nhớ cách đọc của các chữ cái tiếng Anh thật dễ dàng với sự hỗ trợ của âm nhạc. Nhớ được các chữ cái này sẽ giúp bài học đánh vần những ngày đầu học tiếng Anh đơn giản hơn bao giờ hết.

  1. Bản phiên âm tiếng Anh quốc tế IPA

Bạn đã biết đến bản phiên âm tiếng Anh quốc tế IPA chưa? Nếu chưa thì bạn hãy tìm hiểu ngay về nó vì nó là một trong những công cụ học hỗ trợ học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Bản phiên âm tiếng Anh quốc tế hướng dẫn cách phát âm của 44 ký tự tiếng Anh vô cùng chi tiết và tỉ mỉ, từ khẩu hình miệng, cách di chuyển của lưỡi và luồng hơi… Bạn đừng cho rằng cách học này quá tốn thời gian vì bạn chỉ cần kiên trì trong 1 tháng để có thể nắm vững bản phiên âm quốc tế này và thời gian đó là hoàn toàn xứng đáng để đổi lấy việc nắm vững cách phát âm chuẩn, tiết kiệm thời gian học nghe nói về sau.

  1. Flashcard học từ vựng

Những bộ flashcard từ vựng tiếng Anh được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng học tiếng Anh bởi tính tiện dụng và hiệu quả của nó. Bạn có thể mua các bộ thẻ được làm sẵn tại các hiệu sách hoặc tự làm bộ flashcard của mình bằng cách cắt các tấm bìa nhỏ rồi viết thông tin lên trên cả 2 mặt của tấm thẻ, một mặt ghi từ tiếng anh, phiên âm và câu ví dụ; mặt sau ghi nghĩa của từ tiếng Anh đó. Khi học, bạn sẽ nhìn vào một mặt và đoán thông tin mặt còn lại, điều đó giúp kích thích não bộ hồi tưởng lại và ghi nhớ từ vựng tốt hơn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo bộ flashcard của mình với màu sắc và hình ảnh minh họa để giúp việc ghi nhớ hiệu quả hơn. Những bộ flashcard không chỉ là bảo bối cho những người bắt đầu học tiếng Anh mà vẫn luôn hữu ích cho quá trình học tiếng Anh về sau của bạn.

  1. Truyện tranh tiếng Anh

Truyện tranh tiếng Anh, đặc biệt là truyện thiếu nhi, hữu ích cho người mới bắt đầu vì nội dung của nó thường đơn giản, lại có hình ảnh minh họa để bạn có thể đoán được nội dung ngay cả khi chưa biết một từ vựng tiếng Anh. Sử dụng truyện tranh tiếng Anh, bạn có thể tập luyện kể lại câu chuyện bằng cách nhìn hình ảnh, cách này giúp ghi nhớ tốt hơn vì bạn ghi nhớ từ và câu thông qua các câu chuyện, hình ảnh. Thêm vào đó, luyện tập kể chuyện theo hình vẽ còn giúp các bạn có thể rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh. Rất hữu ích phải không các bạn?

  1. Phần mềm học tiếng Anh

Trong thời đại công nghệ thông tin thì các phần mềm đang trở thành công cụ đắc lực giúp cho việc học tiếng Anh của chúng ta. Các phần mềm chứa các nội dung đa dạng từ ngữ pháp, các video luyện nghe nói và hỗ trợ học từ vựng với phần phát âm, hình ảnh và nhắc nhở ôn tập từ. Với chức năng đa dạng và sự tiện dụng để học mọi lúc, mọi nơi, các phần mềm học tiếng Anh là công cụ không thể bỏ qua cho người mới học tiếng Anh.