Trang chủ > Kinh nghiệm xin Visa du học Đức hiệu quả nhất

Kinh nghiệm xin Visa du học Đức hiệu quả nhất

24/02/2019 6:19 546

Dưới đây Thanh Giang sẽ chia sẻ cho bạn về kinh nghiệm xin visa du học Đức, đảm bảo nếu như bạn có thể nắm rõ và thực hiện đúng, tự tin thì cơ hội bạn có được Visa là rất cao nhé. Việc làm hồ sơ Visa được xem là một trong những nhân tố quan trọng, quyết định đến thời gian và kế hoạch sang Đức học tập của du học sinh. Vì vậy chúng ta phải có sự đầu tư về mặt thời gian và sự chuyên tâm nhất định đến vấn đề này.

  1. Xác định đúng mình làm Visa loại nào

Xem mình đang thuộc đối tượng nào “Xin Visa dài hạn” và “Du học Đức”, để có thể nhận được hướng dẫn chính xác từ trang web của ĐSQ.

  1. Đặt lịch hẹn trực tiếp qua hệ thống Website của ĐSQ

Phải điền chính xác hòm thư điện tử, số hộ chiếu, vì sau khi đặt lịch hẹn, bạn sẽ nhận được 1 thư xác nhận đặt lịch hẹn thành công. Bạn phải in thư này ra, đúng ngày giờ hẹn, bạn phải mang thư này theo và xuất trình tại cửa ra vào để có thể vào được ĐSQ. Thông thường thì việc đặt lịch hẹn phải tiến hành sớm hơn thời gian dự định bay khoảng 1 tháng đến tháng rưỡi, vì đến mùa du học sẽ có rất nhiều người đến nộp hồ sơ. (Kinh nghiệm cho thấy là với đối tượng Du học sinh việc đặt lịch hẹn là tương đối dễ và không phải đợi chờ lâu quá 1 tuần như các diện khác).

  1. Mang tiền để nộp theo quy định của ĐSQ

(thường là 60 euro cho người lớn và 30 euro cho trẻ em đi cùng) các bạn nên mang tiền mặt đi thanh toán để tránh các thủ tục chuyển khoản rắc rối, có thể mang Vietnam đồng hoặc Euro tùy thích. Đối tượng đi học diện học bổng chính phủ sẽ thanh toán trước và nhận hóa đơn của ĐSQ sau đó về thanh toán với bộ hoặc cơ quan cấp học bổng.

  1. Chuẩn bị hồ sơ
  2. Nộp hồ sơ

Kinh nghiệm xin visa du học Đức bạn cần phải nộp hồ sơ như: Hồ sơ đem nộp gồm 3 bộ, 1 bộ gốc và 2 bộ photo. Mỗi bộ cho vào một túi hồ sơ riêng biệt. Bên ngoài bao bì mỗi bộ nên dán một tờ giấy đánh máy danh mục giấy tờ nộp theo đúng thứ tự mục 4. Ba bộ hồ sơ phải được sắp xếp theo đúng trật tự dán ở bao bì để người nhận hồ sơ dễ dàng kiểm tra và không phải sắp xếp lại, tích kiệm thời gian cũng như không tạo sự khó chịu cho người nhận. Các giấy tờ gốc khi nào họ yêu cầu mới xuất trình kiểm tra. Họ sẽ chỉ thu 2 bản photo và hộ chiếu gốc, còn tất cả giấy tờ chuẩn bị ở hồ sơ gốc sẽ được trả lại. Sau đó nhận biên lai thu tiền. Phải giữ lại biên lai để sau này nhận kết quả và thanh toán với nơi cấp học bổng.

  1. Nhận Visa

Thời gian chờ nhận Visa thường từ 3-4 tuần, cũng có những trường hợp lâu hơn thậm chí đến 6-7 tuần tùy vào thời gian nhập học lâu hay gấp. Bạn sẽ nhận được 1 cuộc điện thoại từ nhân viên ĐSQ báo lên nhận Visa. Thường lịch nhận kết quả vào buổi chiều và bạn nhớ phải mang theo biên lai thu tiền ở trên.

Hotline tư vấn tại Thanh Giang: 091.858.2233