Trang chủ > Tiếng Nhật sơ cấp – đừng học hấp tấp

Tiếng Nhật sơ cấp – đừng học hấp tấp

09/04/2019 4:13 280

Học tiếng Nhật sơ cấp sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi một phương pháp học đúng đắn và sự kiên trì, bền bỉ; mọi sự nóng vội sẽ không có lợi cho việc học của bạn.

  1. Học phát âm chuẩn khi học tiếng Nhật sơ cấp

Một trong những lỗi cơ bản chúng ta thường gặp khi học tiếng Nhật sơ cấp đó là không chú tâm học phát âm chuẩn ngay từ đầu. Bạn sẽ phải hối tiếc nhiều về sau nếu bạn học như vậy đấy, bởi vì nếu bạn học phát âm một từ không đúng chuẩn ngay thì khi luyện nói và nghe sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trong khi đó, bộ não bạn đã quen với cách phát âm sai rồi và để sửa lại thì cũng không dễ dàng gì. Trái lại, nếu bạn học phát âm chuẩn ngay từ đầu thì khi học các kỹ năng khác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn.

  1. Học Kanji một cách khoa học

Kanji là nỗi sợ của rất nhiều người học tiếng Nhật, trong khi tiếng Việt là chữ Latinh thì tiếng Nhật lại là những chữ tượng hình phức tạp rất khó học đối với người Việt. Thời gian học tiếng Nhật sơ cấp, chúng ta có thể học chữ Kanji bằng cách liên tưởng tưởng tượng vì nó là phương pháp khá hiệu quả đối với loại chữ tượng hình này, đặc biệt là đối với các bạn giàu trí tưởng tượng. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp học Kanji theo bộ thủ để học chúng một cách khoa học theo cấu tạo của nó. Đừng cho việc này là mất thời gian bởi nó thậm chí giúp bạn tiết kiệm thời gian học về sau khi càng học lên cao, vì khi bạn đã nắm được cấu tạo của Kanji và các thành phần cấu tạo nên nó là gì, việc ghi nhớ và viết những chữ này sẽ trở nên rất dễ dàng.

  1. Đầu tư học tiếng Nhật giao tiếp từ khi học sơ cấp

Nhiều bạn có thể bỏ qua nội dung quan trọng này khi học tiếng Nhật sơ cấp với quan niệm là cần học thật nhiều từ vựng và ngữ pháp trước khi học nghe nói tiếng Nhật. Nhưng đó là một sai lầm, hãy bắt đầu ngay cả khi bạn chỉ biết một vài từ vựng tiếng Nhật sơ cấp, luyện nghe sẽ giúp bạn quen dần với tiếng Nhật và học được thêm những mẫu câu giao tiếp, từ đó, việc nói cũng dễ dàng hơn. Nếu bạn cứ đợi thì không biết lúc nào mới có thể bắt đầu. Đây hoàn toàn không phải là sự vội vã, học tất cả các kỹ năng tiếng Nhật từ khi mới bắt đầu là điều cần thiết cho bạn.

  1. Tập trung vào chất lượng học tiếng Nhật sơ cấp

Đừng vì quá mong muốn có được sự tiến bộ mà học sai cách. Mỗi ngày học 50 từ vựng và 10 cấu trúc ngữ pháp chẳng hạn. Khi học như vậy, liệu bạn có đủ thời gian để ôn tập nhắc lại mọi thứ đã học không? Điều chúng ta nên làm là chú ý tới chất lượng học chứ không phải số lượng. Nếu bạn học 50 từ một ngày rồi hôm sau không ôn lại mà tiếp tục với 50 từ khác thì cũng như bạn không học từ nào thôi, vì bạn sẽ nhanh chóng quên tất cả những gì đã học. Nên chậm mà chắc, học viết từ, nghĩa và phát âm chuẩn của từ, thực hành với các cấu trúc ngữ pháp để ghi nhớ và sử dụng nhuần nhuyễn chúng, bạn sẽ có một bước khởi đầu chắc chắn nhất.