Trang chủ > Tiếng Nhật để hội nhập – Cầu nối thành công!

Tiếng Nhật để hội nhập – Cầu nối thành công!

07/04/2019 4:12 264

Thực tế cho thấy, ngoài tiếng Anh, tiếng Nhật cũng là một loại ngôn ngữ đang chiếm nhiều ưu thế ở Việt Nam khi sự xuất hiện của các doanh nghiệp ngày càng nhiều. Cơ hội du học và việc làm của thế hệ trẻ nhờ thế cũng được mở rộng.

Nhật Bản là một cường quốc về kinh tế

Theo thống kê, Nhật Bản có khoảng 3.117 dự án (còn hiệu lực) với tổng vốn đầu tư 39,8 tỷ USD, là quốc gia có số vốn đầu tư FDI đứng thứ 2 tại Việt Nam. Với nguồn vốn ODA hàng năm tại các nước Đông Nam Á lên đến hàng chục tỷ đô, đây vẫn luôn là một cường quốc thu hút rất nhiều sự quan tâm về du học hay việc làm.

Việc du học Nhật Bản đang được đẩy mạnh phát triển. Với điểm hấp dẫn nhờ trình độ giáo dục cao, sở hữu những trường đại học hàng đầu thế giới, đa dạng các chương trình quốc tế,… Nhật Bản chính là một đất nước dành cho những sinh viên quốc tế đang tìm kiếm trải nghiệm cuộc sống nhiều thử thách, tạo lợi thế và mở ra cơ hội cho bản thân.

Học tiếng Nhật mở rộng nhiều cơ hội

Bạn Nguyễn Tường Vy, sinh viên năm 3 trường Đại học Thương Mại Hà Nội chia sẻ, Tiếng Nhật là ngôn ngữ đáng để theo đuổi. Tham gia các khóa học trực tuyến của trung tâm Nhật ngữ SOFL kết hợp cùng nguồn tài liệu từ giáo trình, tiếng Nhật bây giờ đã là ngôn ngữ mà Vy đã hoàn toàn chinh phục được. Nhờ vậy mà hiện tại Tường Vy đã có công việc thực tập tại một công ty Nhật Bản với mức lương cao hơn một số công việc của nhân viên chính thức ở các doanh nghiệp nội địa.

Theo nhận định của JETRO (tổ chức xúc tiến thương mại NB) thì từ sau năm 2012 tối thiểu có từ 80 ~ 90 công ty đầu tư mới vào Việt Nam. Chứng tỏ, sau khi hạn chế tham gia vào hai thị trường lân cận là Trung Quốc và Thái Lan, làn sóng đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản trong vài năm trở lại đây đã khiến nhu cầu nhân lực tiếng Nhật đang tăng đáng kể.

Những Cử nhân Ngôn ngữ Nhật sau khi tốt nghiệp đã có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau và đạt mức thu nhập rất cao trong các công ty, tổ chức, cơ quan ngoại giao của Nhật Bản. Thêm vào đó, khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam ngày càng tăng, nên việc đầu tư sâu hơn vào ngành hướng dẫn viên, quản lý khách sạn nhà hàng giỏi tiếng Nhật là một đòi hỏi tất yếu đối với các công ty du lịch Việt phù hợp với xu thế hội nhập hiện đại.

Học tiếng Nhật trong thời đại mới

Có rất nhiều cách để chinh phục tiếng Nhật, trong đó học online là một phương pháp học đang lên ngôi, được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Khác với hình thức offline là tổ chức các lớp học trực tiếp, học viên phải đến tận trung tâm thì với học online, mọi công việc đều được giải quyết một cách linh hoạt.