Trang chủ > Điều kiện du học Đức hệ dự bị bạn đã biết chưa

Điều kiện du học Đức hệ dự bị bạn đã biết chưa

02/03/2019 7:38 647

Hiện nay, xu hướng đi du học Đức đang ngày càng mở rộng bởi những lợi ích và giá trị mà nó đem lại cho du học sinh là rất nhiều, đến với nước Đức bạn không những được tiếp xúc với nền công nghiệp, tiên tiến, mà còn được học bởi chất lượng đào tạo tốt nhất. Đảm bảo mang lại hiệu quả và sự tin tưởng. Tuy nhiên muốn đi du học Đức bằng bất kỳ hình thức nào cũng cần phải chuẩn bị điều kiện thật tốt. Vậy điều kiện du học đức hệ dự bị là gì? Cùng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Điều kiện du học Đức hệ dự bị cơ bản

– Trình độ tiếng Đức ít nhất là B1, có một số trường đòi B2. Bạn nên liên lạc trực tiếp với trường dự bị bạn sẽ học để biết yêu cầu chính xác của trường.

– Có visa cho sinh viên hoặc cho ứng viên đại học tại đại sứ quán CHLB Đức ở đất nước bạn sinh sống.

– Cung cấp các bằng cấp, chứng chỉ bản gốc và bản dịch sang tiếng Đức có dấu công chứng hợp lệ của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Đức.

– Chứng minh tài chính đủ để trang trải cuộc sống ở Đức trong thời gian bạn học. (đọc chi tiết phần chứng minh tài chính tại đây)

Trường hợp bạn khá tiếng Đức và nắm vững kiến thức, bạn có thể tự ôn luyện và đăng kí kỳ thi trên mà không cần trải qua một năm học dự bị.

Sau khi đáp ứng các điều kiện học dự bị đại học tại Đức, bạn sẽ tham gia khóa học bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh tùy trường mà bạn đăng kí theo học. Trường hợp nếu bạn chưa biết gì về ngoại ngữ này, bạn có thể đăng kí một khóa học tiếng kéo dài 10 tuần để có bằng B1 trước khi vào học dự bị.

Không phải trường đại học nào ở Đức cũng có trường dự bị đại học riêng. Trong trường hợp này, sinh viên sẽ đăng ký học trường dự bị đại học của bang.  Cần lưu ý là Kỳ “Feststellungsprüfung” cho mội Trường Đại học (Universität, Technische Universität) có khác so với kỳ “Feststellungsprüfung” cho mội Trường Đại học Khoa học Ứng dụng (Fachhochschule). Các bạn nên chọn đúng để có thể học tốt.