Trang chủ > Điều kiện du học Đức năm 2019 cần những gì?

Điều kiện du học Đức năm 2019 cần những gì?

14/02/2019 2:07 630

Trong những năm trở lại đây, du học Đức đang trở nên hot hơn khi nào hết, đây là điểm đến lý tưởng cho du học sinh muốn trau dồi kiến thức. Đặc biệt hầu hết các trường đại học tại Đức đều không thu tiền học phí nên giảm áp lực cho du học sinh khi học tập tại đây. Vậy, bạn đã biết điều kiện du học Đức năm 2019 cần những gì chưa? Nếu chưa thì hãy cùng theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện du học Đức năm 2019 cơ bản có những gì?

– Tham gia và đỗ Kỳ thi THPT Quốc gia với các bài thi độc lập: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Không chấp nhận dùng Chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.

– Tại Kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điểm.

– Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam

Cần chuẩn bị những gì để đủ điều kiện du học Đức năm 2019

  1. Chuẩn bị vốn ngoại ngữ thật tốt

Đây chính là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải chuẩn bị ngay từ khi còn ở Việt Nam, đơn giản bởi lẽ chỉ khi có nền tảng ngoại ngữ tốt thì mới giúp bạn tiếp cận văn hóa, tiếp thu kiến thức khi đi du học một cách tốt nhất, nhanh chóng nhất.

Đặc biệt, Đối với các chương trình dự bị và đại học tại Đức, 100% chương trình sẽ đều được giảng dạy bằng tiếng Đức. Chính vì vậy, đầu tư vào học tiếng Đức ngay sau khi hoàn thành kì thi THPT tại Việt Nam là sự lựa chọn thường thấy của rất nhiều bạn học sinh. Thời gian học tiếng sẽ mất từ 9 tháng đến 1 năm để đạt được B1 (Điều kiện tiếng Đức cơ bản để xin Visa) nên đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì lớn.

  1. Lộ trình cần chuẩn bị

Song song với việc học tiếng kéo dài gần 1 năm tại Đức các bạn học sinh cũng sẽ cần tất bật chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục cơ bản như sau:

– Thẩm tra APS trên Đại Sứ Quán Đức

– Thi TESTAS bên cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức DAAD (1 năm tổ chức 3 lần thi), có thể lựa chọn thi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức

– Nộp hồ sơ xin giấy gọi nhập học

– Mở tài khoản chứng minh tài chính

– Nộp Visa tại Đại Sứ Quán

– Chờ kết quả và ăn mừng

  1. Tài chính cần chuẩn bị những gì?

Việc chứng minh tài chính cũng vô cùng quan trọng, nó gần như là một bước để bạn có thể hoàn thành tất cả những thủ tục, vấn đề cần thiết, thường đây cũng là khoản mà phụ huynh và học sinh lo lắng nhiều nhất, e ngại những thủ tục phức tạp về tài chính, giấy tờ hồ sơ khó… tuy nhiên, khác với việc đi du học tại các nước châu Âu khác, khi đi du học tại Đức bạn chỉ cần chứng minh tài chính cho thời gian mà mình lưu trú thôi.

So với các nước khác, thủ tục du học Đức được đánh giá khá khó và nhiều bước phải thực hiện tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể nhờ sự giúp đỡ của Thanh Giang để được tư vấn cụ thể về lộ trình và chọn ngành nhé!