Trang chủ > Du học Đức bằng tiếng Anh như thế nào?

Du học Đức bằng tiếng Anh như thế nào?

31/01/2019 4:11 262

Tiếng Đức nổi tiếng là thứ tiếng khó học, có khá nhiều bạn trẻ muốn đi du học Đức  nhưng lại lo lắng bởi vốn ngôn từ mình không thể học được. Tuy nhiên bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm với chương trình du học Đức bằng tiếng Anh. Những trường đại học uy tín của Đức đều có chương trình đào tạo này, đặc biệt Đức cũng là một số ít quốc gia cung cấp chương trình giáo dục đại học công lập miễn phí cho tất cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế.

>>> Chi phí du học Đức bạn nên biết

Làm thế nào để đi du học Đức bằng tiếng Anh

Sinh viên quốc tế có thể khó khăn khi thu thập thông tin chính xác về cách thức du học Đức bằng tiếng Anh, đặc biệt là ở cấp đại học. Mặc dù việc thu hút nhiều sinh viên du học tại Đức là do miễn phí học phí, việc tìm kiếm các chương trình tiếng Anh miễn phí có uy tín tại các trường đại học công cộng là không dễ dàng. Điều này là do phần lớn các khóa học đại học tại các trường đại học của Đức được dạy bằng tiếng Đức.

Mặc dù vậy, nếu bạn chịu tốn một khoản chi phí, có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên quốc tế trong các đại học tư nhân. Trong khi học phí được tính tại các trường tư nhân, nó vẫn rẻ hơn nhiều so với giá trung bình của các khóa học quốc tế ở những nơi khác trên thế giới. Vi dụ: Viện công nghệ Karlsruhe (KIT), cung cấp chương trình cử nhân về kỹ thuật cơ khí dạy bằng tiếng Anh, giá 7.000 Bảng ( 7,900 Đô) cho mỗi học kỳ (hai học kỳ mỗi năm).

Du học Đức bằng tiếng Anh như thế nào?

Nếu học phí là những gì bạn đang lo lắng, có những lựa chọn thay thế. Đối với điều này, bạn nên chọn những trường đại học ít nổi tiếng hơn ở Đức nhưng vẫn chất lượng, đào tạo chuyên sâu về ngành nào đó. Ví dụ, bạn có thể xem xét các trường đại học khoa học ứng dụng của Đức, chuyên đào tạo các sinh viên tốt nghiệp có tay nghề cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Điều này còn tốt hơn, cho những bạn đã xác định rõ định hướng nghề nghiệp và muốn có được các kỹ năng thực tế trong lĩnh vực của họ cùng với một mức độ công nhận cao.

Các trường đại học của Đức cung cấp các chương trình tiếng Anh học

Hiện nay có một số lượng rất hạn chế của chương trình tiếng Anh học tại các trường đại học hàng đầu tại Đức. Do tính chất khan hiếm của các chương trình này, nếu bạn thực sự muốn học tại một trường đại học hàng đầu, bạn có thể có được một chút linh hoạt vào sự lựa chọn chương trình của bạn.

Dưới đây là một danh sách ngắn cơ hội dành cho sinh viên học tiếng Anh tại các trường đại học Đức hàng đầu.

Universität Freiburg

Trường Đại học Freiburg là một trong số ít các trường đại học của Đức cung cấp một chương trình học cử nhân  dạy bằng tiếng Anh, cho phép sinh viên quốc tế đến học tập cho một Bachelor of Arts (BA) hoặc Cử nhân Khoa học (BSc), tùy thuộc vào chính họ. Universität Freiburg có một danh tiếng quốc tế mạnh mẽ, được xếp hạng 121 st trong QS World University Rankings® 2014/15 .

Georg-August-Universität Göttingen

Georg-August-Universität Göttingen, xếp hạng 146 trong bảng xếp hạng thế giới, đào tạo Cử nhân Khoa học chuyên ngành phân tử và hệ sinh thái được dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, yêu cầu tiếng Đức mức độ cơ bản. Trường cũng cung cấp một số chương trình sau đại học quốc tế.

Đại học Leipzig

Bạn có thể học bằng Cử nhân Hoa Kỳ học và Cử nhân Nghiên cứu Vật lý quốc tế bằng tiếng Anh tại ĐH Leipzig, hiện nay trường đang xếp hạng 289 trong bảng xếp hạng thế giới.

Với những thông tin về chương trình du học Đức bằng tiếng Anh hi vọng đã giúp bạn có thêm cơ hội mới để thực hiện ước mơ du học nhé.

>>> Hồ sơ du học Đức bao gồm những tờ nào?