Trang chủ > Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có nghĩa là gì?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm có nghĩa là gì?

05/08/2019 9:22 494

Nhiều bạn đang không hiểu đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm có nghĩa là gì? Và có nên theo học hay không? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì?

Thực ra không hề có khái niệm du học Nhật Bản vừa học vừa làm mà chỉ có những trường hợp tu nghiệp sinh và du học Nhật Bản mà thôi.

Tu nghiệp sinh hay còn gọi là xuất khẩu lao động là những trường hợp đi lao động tại Nhật Bản, học tập và hàm thụ kinh nghiệm sau đó đem về phát triển sự nghiệp cho bản thân

Còn du học sinh là những trường hợp xác định sang Nhật Bản để học tập, cũng giống như việc làm học Cao đẳng hay Đại học tại Việt Nam vậy. Tuy nhiên, bạn có cơ hội đi làm thêm để có thêm thu nhập chi trả sinh hoạt phí phụ giúp gia đình mà thôi

Những lưu ý khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

– Muốn đi làm thêm bạn phải có giấy phép

– Thời gian làm thêm được giới hạn 28h/tuần với ngày thường và toàn thời gian với ngày nghỉ. Nếu vượt quá số giờ quy định này thì du học sinh có thể bị bắt và nộp phạt, thậm chí là trục xuất về nước.

– Khi bị bắt, du học sinh tuyệt đối không được bỏ trốn dưới mọi hình thức

Như vậy, du học sinh vừa học vừa làm thực tế là hình thức các bạn đi du học Nhật Bản nhưng thời gian rảnh rỗi có thể đi làm thêm để có thu nhập chi trả chi phí sinh hoạt cho bản thân. Mỗi tháng thu nhập trung bình của một du học sinh khoảng 18 triệu và chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản cho 1 người khoảng 17 triệu.

Chúc các em thành công với sự lựa chọn của mình.

– Những vấn đề cần phải biết khi đi du học Nhật