Trang chủ > Những vấn đề cần phải biết khi đi du học Nhật

Những vấn đề cần phải biết khi đi du học Nhật

02/08/2019 4:40 469

Du học Nhật Bản đang trở thành phong trào của giới trẻ, tuy nhiên các bạn chưa biết mình cần phải chuẩn bị những gì để chuẩn bị hành trang du học được tốt Nhật, cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Hành trang du học Nhật Bản và những điều cần phải biết

  1. Điều kiện đi du học Nhật Bản

– Các đối tượng đã tốt nghiệp THPT trở lên, tuổi đời từ 18 đến 28 số năm trống không quá 5 năm điểm tích lũy các môn học không dưới 5.0 đồng thời điểm tổng kết 3 năm cấp 3 trên 5.5

– Có đủ chi phí đi du học Nhật Bản tự túc, từ 171 triệu

– Có sức khỏe tốt, không mắc các chứng bệnh di truyền nguy hiểm

– Không thuộc đối tượng truy nã, cấm xuất cảnh hoặc cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

– Có ý định đi du học nghiêm túc và được người nhà ủng hộ

  1. Luật pháp Nhật Bản dành cho du học sinh nước ngoài.

Luật làm thêm: Du học sinh quốc tế theo học tại Nhật Bản chỉ được làm thêm tối đa 28h/tuần với ngày thường và toàn thời gian với ngày nghỉ. Nếu vượt quá số giờ này, chắc chắn du học sinh sẽ bị bắt và phạt rất nặng, thậm chí là có thể bị trục xuất về nước.

Luật nhà ở: Nếu bạn cần thuê cho mình một căn hộ riêng để học thì ở nước Nhật có luật thuê nhà riêng mà bạn nên chú ý. Chủ nhà muốn cho thuê nhà thì phải qua Công ty bất động sản, công ty này cần phải có người có bằng cấp về lĩnh vực nhà đất. Khi bạn ký hợp đồng thuê nhà bạn sẽ ở đây cho đến khi hết hợp đồng, chủ nhà không có quyền đuổi bạn đi đâu cả.

Luật bảo lãnh người thân: Bạn đang là du học sinh du học Nhật Bản hay là thực tập sinh xuất khẩu lao động Nhật Bản muốn mời người thân trong gia đình sang chơi thì cần xin visa Đoàn tụ gia đình. Thời gian người thân được cư trú tại Nhật là 1-2 năm.

Luật tham gia giao thông: Nếu bạn lưu thông trên đường ở Nhật bằng xe đạp băng qua đường chẳng may xe hơi đâm vào thì người cần bồi thường chính là bạn chứ không phải là người đi xe hơi. Có lẽ đây là điều khác biệt và lạ so với nước ta thế nhưng đó lại là điều pháp luật Nhật Bản quy định bạn cần tuân thủ khi sinh sống ở đây.

Bài đọc thêm: Những điều cần biết khi săn học bổng du học Nhật Bản

Trên đây là một số lưu ý cần biết khi đi du học Nhật Bản, nếu bạn đang có nhu cầu hoặc mong muốn tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với Thanh Giang