Trang chủ > Tất cả chi phí du học Đức bạn cần phải biết

Tất cả chi phí du học Đức bạn cần phải biết

31/01/2019 4:14 547

Việc chuẩn bị chi phí đầy đủ khi đi du học sẽ giúp cho các bạn học viên tự tin hơn thực hiện quá trình  học tập của mình, không bị áp lực về mặt kinh tế, không mất thời gian quá nhiều đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Vậy thực chất, thì tất cả chi phí du học Đức là bao nhiêu? Nếu bạn còn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu ngay ở nội dung dưới đây nhé.

(Dưới đây là chi phí bạn có thể tham khảo, có thể nó đúng trong từng thời điểm, từng công ty du học khác nhau và không hoàn toàn chính xác 100%)

Phí Dịch thuật, Công chứng

Khi làm thủ tục du học, tất cả các loại giấy tờ, bằng cấp của bạn phải được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh, và công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền.

Phí dịch thuật: 120,000 VNĐ / tờ đầu tiên, các tờ sau là 20,000 VNĐ / tờ

Phí công chứng: 20,000 VNĐ / con dấu

Tất cả chi phí du học Đức

Lệ phí TestAS

Bài kiểm tra TestAS được dùng để đánh giá năng lực học đại học của sinh viên nước ngoài tại Đức. Ngoài ra, đây cũng là một trong các yếu tố để các trường đại học tại đây xét tuyển ưu tiên đầu vào.

Phí Test AS: 80 EURO / lần

Lệ phí APS

APS là một trong các loại chi phí du học Đức bắt buộc đối với các bạn du học bậc đại học tại đây. APS sẽ thẩm tra xem các du học sinh nước ngoài có đủ điều kiện để được nhập học bậc đại học tại đây không. Bạn sẽ được cấp một giấy chứng nhận nếu vượt qua được kỳ thẩm tra này, và giấy chứng nhận này có hiệu lực mãi mãi.

Phí APS: 150 USD / lần

Lệ phí Visa: 60 EURO / lần

Vé máy bay Việt Nam – Đức: 1.000 EURO / một chiều

Chi phí sinh hoạt tại Đức hàng năm: theo kinh nghiệm du học Đức của các bạn sinh viên quốc tế, thông thường các bạn sẽ mất tối thiểu 500 EURO cho các chi phí như nhà ở, ăn uống, đi lại… Tính ra, một năm tổng chi phí sinh hoạt tại Đức sẽ dao động từ 6,000 – 10,000 EURO.

Học phí học tiếng Đức

  • Có 6 cấp độ tiếng Đức, đó là: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Để tham gia các khóa học thông thường tại Đức, tối thiểu bạn cần phải có chứng chỉ là A2.
  • Học phí học tiếng Đức tại Việt Nam: dao động khoảng từ 10 triệu / cấp độ
  • Học phí học tiếng Đức tại Đức: 1,500 EURO / tháng

Lệ phí mở Tài khoản Ngân hàng tại Đức (nếu cần)

Mở tài khoản ngân hàng tại Đức là một trong các phương thức để chứng minh tài chính khi du học. Tại Việt Nam, bạn có thể mở tài khoản tại hai ngân hàng sau: Deutsche Bank tại Đức, và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank).

Theo quy định, tài khoản của bạn phải có tối thiểu 4,000 EURO, và phải được mở 6 tháng trước khi đi du học.

Lệ phí uni-assist: khoảng 100 EURO / lần

Đây là loại lệ phí bạn phải đóng khi gửi đơn đăng ký học đại học tại Đức. Trung tâm Dịch vụ cho các đơn đăng ký Đại học Quốc tế (Arbeits – und Servicestelle für internationale Studienbewerbungen) sẽ tiếp nhận và xử lý các đơn này nhanh chóng, sau đó trả kết quả về cho bạn.

Phí: 100 EURO / lần

Học phí: các sinh viên quốc tế nếu đăng ký một trong các chương trình học bằng tiếng Đức, thường sẽ không phải lo lắng về loại chi phí du học Đức này, vì sẽ được miễn toàn bộ tiền học. Tuy vẫn có một vài trường thu phí, nhưng mức này rất thấp so với các nước phát triển khác như Anh, Mỹ, Úc, Pháp…

Với những thông tin trên đây hi vọng đã giúp ích cho bạn có thêm được những thông tin tất cả chi phí du học Đức rồi nhé. Chúc bạn thành công!